Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Hãy nghĩ theo cách khác

Sau khi đào tạo và tập huấn cho hơn 500,000 người trên 7 quốc gia, tôi đã nhận  thấy rằng yếu tố thường thấy nhất ngăn ta không dám mơ ước, không dám quyết tâm và hành động chính là nỗi sợ thất bại.

Mỗi khi tôi khuyến khích người khác theo đuổi ước mơ của mình, tâm trí họ ngay lập tức được lập trình để chăm chăm vào ý nghĩ: “ Nhưng….nếu tôi thất bại thì sao?”

 Cảm giác sợ hãi theo sau đó đã làm mất bất cứ cảm hứng hay động lực nào họ có trog tâm trí. Thay vào đó, tôi luôn muốn hỏi họ câu này :“ Nếu như bạn thành công thì sao?”

Nếu bạn sợ thất bại, bạn không đơn độc đâu. Tất cả mọi người đèu sợ thất bại, từ tổng thống cho tới vận động viên, từ nhà doanh nghiệp cho tới sinh viên. Tôi có thể nói với bạn rằng sau khi diễn thuyết tại nhiều cuộc hội thảo quanh thế giới tôi vẫn thấy sợ trước khi bước lên bục diễn thuyết. Một trong những cố vấn của tôi đã có lần nói với tôi rằng ngày mà tôi không còn thấy sợ hãi nữa là ngày tôi chẳng còn quan tâm đến gì nữa hoặc đã chết.

 

Cảm thấy sợ không có gì sai trái cả. Sợ hãi là một sự phản ứng tinh thần được tạo hóa ban cho chúng ta dành cho những mục đích riêng. Khi bạn học được cách dùng nó, nỗi sợ sẽ làm sắc nhọn các giác quan, tăng sự tập trung và thậm chí còn làm cho bạn được chuẩn bị kỹ càng hơn.

Ví dụ, cảm giác sợ rằng mình không truyền đạt được tốt nhất cho học sinh của mình thúc đẩy tôi chuẩn bị và tập dượt cho những buổi hội thảo cho tới khi chúng trở nên thật xuất sắc. Nỗi sợ thúc đẩy tôi không ngừng thu thập ý kiến phản hồi và cải tiến để nâng cao những chương trình của mình nhiều hơn nữa sau mỗi lần như thế.

Điều mà bạn cần đảm bảo là đừng bao giờ để sự sợ hãi làm bạn tê liệt và ngăn bạn hành động. Đó không bao giờ là công dụng của sự sợ hãi. Sợ hãi không phải để giới hạn mà là để phục vụ chúng ta.

Hãy yêu thương sẽ hạnh phúc

Từ kinh nghiệm và những quan sát của bản thân tôi, những người thành công nhất trên thế giới đều sợ thất bại như bất kì người nào khác.Và, họ đã vượt qua và dám ước mơ lớn và hành động để biến ước mơ thành hiện thực. Lý do chính là vì họ đã ĐỊNH NGHĨA thất bại rất khác với số đông.

Nhiều người định nghĩa thất bại là không đạt được mục đích của mình. Họ tin rằng nếu họ đạt ra mục tiêu và không đạt được ngay từ lần đầu, điều đó có nghĩa rằng họ đã thất bại. Sự thật là, trong cuộc sống, chúng ta không bao giờ đạt được mục đích ngay từ lần đầu tiên chúng ta vươn tới đó ( Tôi cũng như thế). Như vậy, nếu bạn định nghĩa thất bại theo cách này, bạn sẽ luôn luôn gặp thất bại. Nếu như bạn định nghĩa thất bại như vậy, sau này bạn sẽ không bao giờ dám đặt ra bất cứ mục tiêu nào hay dám làm bất cứ điều gì. Bạn sẽ tự hại chính mình.

Trái lại, những người thành công ĐỊNH NGHĨA thất bại theo cách khác. Họ tin rằng khi họ đặt ra mục đích mà không đạt được, họ KHÔNG thất bại. Họ đã có được một BÀI HỌC KINH NGHIỆM và thậm chí còn tiến gần tới thành công hơn nữa. Chỉ cần họ không bỏ cuộc và tiếp tục học hỏi, tiến về phía trước, họ vẫn chưa thất bại.

Những người thành công cũng tin rằng thất bại lớn nhất trong đời chính là việc không tham dự vào cuộc sống nữa. Khồng hề cố gắng cũng là thất bại lớn nhất trong tất cả. Nếu bạn không hề có một chút cố gắng, đó là thất bại thê thảm nhất. Ít nhất, khi bạn hành động, bạn cho chính mình cơ hội để thành công hay học hỏi được gì từ đó. Wayne Gretzky, vận động viên khúc côn cầu lớn nhất mọi thời đại đã nói: “ Bạn lỡ mất 100% cơ hội của phát đạn nếu không dám bắn”

Đây là một lời dẫn của J.K Rowling ( tác giả của Harry Potter), nhà văn yêu thích của tôi

Một số thất bại trong đời là không thể tránh khỏi. Khó có thể sống mà không thất bại điều gì đó, trừ khi bạn sống quá thận trọng đến nỗi như thể là bạn chưa hề từng sống vậy. Trong trường hợp như thế, bạn đã thất bại ngay từ đầu.

Đây cũng là một lời trích dẫn của Aung San Suu Kyi. Thủ lĩnh đảng đối lập ở Myanmar , người đã dạy tôi đừng bao giờ để cho nỗi sợ hãi thất bại cầm tù và có dũng khí theo đuổi ước mơ. Năm 1990, đảng dân chủ của Aung San đã giành chiến thắng rực rỡ tại đất nước Miến Điện nhưng bà đã bị chính quyền điêu hành cầm tù 14 năm cuối cùng.

Mặc dù bà có thể đã được thả nếu quyết định từ bỏ ước vọng chính trị là đem chế độ cộng hòa đến cho đất nước mình, bà đã chọn việc ở trong tù và tin rằng nỗi sợ mới chính là nhà tù thực sự. Điều này nghĩa là miễn bà không sợ hãi, bà có được tự do tuyệt đối.

“ Nhà tù duy nhất là sự sợ hãi và tự do duy nhất là tự do khỏi những nỗi sợ hãi”

Dịch theo Adam-Khoo.com -  Nguồn: để thành công

 


Newer news items:
Older news items:

 


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday566
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week3866
mod_vvisit_counterAll days3550355

We have: 58 guests, 1 bots online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.