Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Triệu phú trẻ tuổi Adam Khoo hé mở những điều thú vị về khả năng tự khám phá năng lực bản thân. Chính những điều thú vị này đã làm nên tên tuổi và thành công của anh qua những trang sách, cũng như những khóa huấn luyện khắp thế giới. Nhưng ghi nhận trước hết ở triệu phú trẻ này là sự đeo bám mục tiêu và khao khát thực hiện ước mơ: Trở thành triệu phú trước tuổi 30, kiên trì với suy nghĩ “Người khác làm được thì bạn làm được”.

 

Ngồi lẫn với những người bạn Việt Nam nên mọi người chỉ nhận ra Adam Khoo qua dáng vẻ cao lớn và hoạt bát, chứ hoàn toàn không có bóng dáng của một triệu phú trẻ giàu có. Adam cũng vui vẻ xác nhận điều thắc mắc này vì với anh “chưa bao giờ coi giá trị của mình là số tiền kiếm được”.

Điều đó Adam đã định hình từ khi là một đứa trẻ xin tiền ba mẹ để mua đồ chơi nhưng không được. Họ nói với anh hãy tự kiếm tiền để hiểu được giá trị của đồng tiền và hiểu giá trị của bản thân khi có đồng tiền trong tay. Đó là bài học đầu tiên về đồng tiền của Adam.

Nếu trước đây bố anh, một thương gia giàu có trong giới quảng cáo Singapore, vẫn so sánh giá cả của giấy vệ sinh và kem đánh răng khắp các siêu thị trước khi quyết định mua hàng, thì nay Adam Khoo cũng lưỡng lự khi mua một chiếc iPhone hay nên tiếp tục dùng chiếc điện thoại cũ và “vẫn la làng khi bị tính thêm 10 xu mỗi khi thanh toán hóa đơn tín dụng trễ”.

Kiếm được 300 đô-la Singapore (SGD) đầu tiên khi còn là một thiếu niên, đến nay Khoo là một trong 25 triệu phú dưới 40 tuổi của Singapore và sở hữu tập đoàn mang tên anh (Adam Khoo Learning Technologies Group). Đây là tập đoàn chuyên về giáo dục, gồm 16 công ty ở 7 quốc gia, đem về doanh số hàng năm khoảng 15 triệu SGD. Ở độ tuổi 34, với những thành công như vậy, Adam Khoo được xếp trong danh sách những triệu phú trẻ nhất của Singapore.

Tự tin quyết định sự thành công

Tuy nhiên, Khoo không để danh bằng sự giàu có mà nổi tiếng bằng những những cuốn sách truyền cảm hứng về kỹ năng và phương pháp luận thành công, bán chạy không chỉ tại châu Á mà còn ở châu Âu, như Tôi tài giỏi, bạn cũng thế! (I am gifted, so are you!), Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh (Master your mind, design your destiny) và Con cái chúng ta đều giỏi (Nurturing the winner & genious inyour child)…

Tháng trước, anh phát hành cuốn sách thứ 9 có tựa là Đầu tư thành công trong khủng hoảng (Profit From Panic). Nếu như việc quản lý tập đoàn làm anh đôi khi mệt mỏi thì những cuốn sách và những buổi diễn thuyết lại lôi cuốn anh đi khắp châu Á.

Ít ai biết rằng người viết những đầu sách nổi tiếng này từng là một đứa trẻ bị loại khỏi trường hồi năm 8 tuổi, sáu trường khác không tiếp nhận, vì sự kém cỏi trong học tập. Bằng cách tự khám phá bản thân và đặc biệt là phương pháp học, chỉ trong một thời gian ngắn, Adam đã tìm thấy và học tập theo công thức thành công của những tỷ phú.

Chính vì thế, từ một cậu học trò kém cỏi nhất trong số những học sinh kém, không những anh đã vươn lên để đạt được kết quả xuất sắc trong các kỳ thi cuối cấp hai và cấp ba, anh còn được xếp hạng trong 1% sinh viên tài năng nhất của Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS). Viết cuốn sách đầu tiên, Adam có tâm nguyện chia sẻ kinh nghiệm của mình cho những người khác và đó cũng là ý tưởng hình thành nên Tập đoàn Adam Khoo Learning Technologies Group (AKLTG).

Có rất nhiều đầu tư khôn ngoan nhưng anh cho rằng mình đầu tư đúng đắn nhất là đầu tư vào chính Tập đoàn AKLTG trong lĩnh vực giáo dục. Anh bắt đầu với hai cộng sự vào năm 2002 và 8.000SGD vốn vay, hiện nay có thu nhập 15 triệu SGD và hơn 100 nhân viên đang làm việc ở 7 nước.

AKLTG mới đây đã đầu tư tại Việt Nam thông qua Công ty TGM. Đây là lần đầu tiên trên thế giới, chương trình của AKLTG được thực hiện bằng ngôn ngữ bản xứ. “Tôi muốn nói với các bạn trẻ Việt Nam: Các bạn đang sống trong thời kỳ có rất nhiều cơ hội lớn, kinh tế đất nước các bạn đang tăng trưởng rất nhanh, nên nếu biết tận dụng cơ hội, bạn sẽ kiếm được rất nhiều tiền và thành công. Để có thể làm như vậy, bạn phải biết cách tự đào tạo mình, công cụ lớn nhất bạn có là kiến thức và giáo dục”, Adam phát biểu.

Hành động con đường dẫn đến thành công

* Là nhà đầu tư khôn ngoan nhưng quyết định đầu tư sai lầm và tệ hại nhất của anh là gì?

- Đó là vào năm 2005, lúc tôi 30 tuổi. Tôi quyết định mua cổ phiếu của công ty chuyên về xây dựng L&M, lúc đó giá cổ phiếu chỉ có 3cent, và tôi nghĩ là nó không thể nào xuống thấp hơn được nữa. Sau đó nó xuống chỉ còn 2cent, lúc này tôi thậm chí còn mua nhiều hơn. Tiếp theo, giá cổ phiếu rớt chỉ còn 1,5cent và tuyên bố phá sản. Vụ này làm tôi lỗ hơn 200.000SGD. Bài học của tôi là: chứng khoán không phải canh bạc, nếu muốn chơi thì phải hiểu nó.

* Theo anh, khởi nghiệp vào tuổi nào thì tốt nhất?

- Càng sớm càng tốt. Khi còn trẻ và doanh nghiệp còn nhỏ thì những sai lầm sẽ nhỏ, không bao giờ làm bạn quỵ ngã. Thế nhưng, những sai lầm đó sẽ trở thành kinh nghiệm lớn khi bạn điều hành những doanh nghiệp lớn. Những tỷ phú như Bill Gates hoặc Warren Buffet đều là những người khởi nghiệp rất sớm.

* Vậy khi nào thì nên “về hưu”?

- Sáu năm trước tôi có ý định nghỉ hưu vì nghĩ mình đã kiếm đủ tiền để sống mà không cần phải lao động nữa. Thế nhưng ngay những ngày đầu tiên không làm việc, tôi thấy cuộc sống thật nhàm chán. Chắc tôi có tình yêu với công việc… cho đến hết đời.

* Đồng tiền đầu tiên của anh kiếm được?

- Bố tôi không bao giờ cho tôi tiền để tiêu vặt. Ông nói hãy tự kiếm tiền để mua những gì mình thích. Khi tôi 14 tuổi, cha của một người bạn của tôi thuê tôi bán hàng và tôi kiếm được 300SGD đầu tiên. Một nửa tôi mua máy tính và một nửa tiết kiệm.

* Một triệu USD có ý nghĩa như thế nào đối với anh?

- Khi tôi kiếm đủ tiền đầu tư cho con cái học những trường tốt nhất, mua nhà, mua xe, mua những vật dụng cần thiết thì phần tiếp theo chỉ là những đồng tiền cộng thêm. Một triệu USD là phần cộng thêm. Lúc có nóù tôi nghĩ đã có thể đầu tư nhiều hơn cho con cái. Tôi nghiệm ra khi mua được ngôi nhà đầu tiên chỉ làm tôi hạnh phúc một lần. Còn khi làm việc và chơi đùa với con cái, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc mới mẻ.

* Vậy anh có muốn kiếm thêm tiền?

- Tiền kiếm thêm lúc này không phải cho tôi mà cho công ty. Chúng tôi có 100 nhân viên. Nhiều người trong số đó làm việc rất lâu cho công ty, đã hơn 5 – 7 năm qua. Nếu chúng tôi có thêm tiền thì họ có thể mua nhà, mua xe như tôi. Tôi có thể niêm yết công ty để trở thành tỷ phú, nhưng tôi quyết định không làm vì nó sẽ hạn chế tự do và quyết định của tôi. Tôi không làm những gì không thích.

* Ai là người ảnh hưởng nhất tới anh?

- Warren Buffett. Tôi chưa từng gặp ông nhưng đọc nhiều sách, nghe nhiều bài giảng của ông. Học thuyết của ông rất đơn giản. Ông là người giàu nhất nhưng làm việc nhiều nhất và làm từ thiện nhiều nhất. Ông dạy tôi kiếm tiền theo cách đơn giản nhất, trung thực nhất.

* Anh viết nhiều sách “bán chạy nhất”, vậy cuốn sách nào anh đọc nhiều nhất?

- Cuốn Unlimited Power của Anthony Robbins. Tôi đọc khi tôi 13 tuổi. Cuốn sách có ảnh hưởng rất nhiều đến tôi khi nói rằng ai cũng có tiềm năng thành công. Cuốn sách thứ hai là của Warren Buffett, qua nó tôi biết điều hành cách đầu tư hiệu quả.

* Kỳ nghỉ của anh kéo dài mấy ngày?

- Mỗi năm, gia đình tôi đều có hai tuần nghỉ. Chúng tôi muốn đi khắp thế giới. Năm nay tôi sẽ đi Nhật Bản.

* Anh cũng dạy rất nhiều học sinh và cả giáo viên qua hàng trăm buổi diễn thuyết. Điều cơ bản nhất anh thường dạy những đứa con của mình?

-Tôi có hai con gái là Kelly và Samantha, chúng còn rất nhỏ. Điều tôi dạy chúng là tin vào bản thân và tôn trọng người khác. Những điều này tạo nên giá trị một con người.

* Một vài từ để nói về bí quyết thành công của anh?

- Tin vào bản thân, vận động tư duy tích cực, đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân và luôn sẵn sàng chấp nhận sai lầm để sửa chữa.

* Anh có tự nhận mình là “siêu việt”?

- Khi tôi còn ở tuổi thiếu niên, tôi không có chút năng khiếu gì về viết hay nói. Khi còn đi học, tôi thường chỉ đạt 3, 4 điểm luận Anh ngữ. Câu trả lời cho khả năng của tôi là luyện tập, luyện tập 10.000 giờ kiên trì.

* Anh có nghĩ công ty của anh có thể cạnh tranh với các công ty Mỹ?

- Tôi tin vậy. Thế giới đang chứng minh những điều tương tự khi nhìn vào tốc độ phát triển của châu Á và những nước đang phát triển. Tư duy đã thay đổi: Thế giới thay đổi rất nhanh và thuộc về những người trẻ và ý tưởng mới. Không phải là có bao nhiêu kinh nghiệm, có bao nhiêu tiền mà là thích ứng nhanh thế nào, học nhanh thế nào…

* Nếu tôi có tiền như anh, tôi nên đầu tư vào đâu?

- Vào châu Á, vào bất động sản hay tài chính.

* Anh đang đầu tư vào giáo dục tại Việt Nam. Làm sao để một quốc gia có thể thu hút nhiều đầu tư vào giáo dục hơn nữa?

- Cần phải có chính sách thông thoáng. Trung Quốc mất cả năm, thậm chí vài năm mới có giấy phép mở trường học. Còn Singapore chỉ mất một vài tháng.

 Nguồi: giau.org


Newer news items:
Older news items:

 


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday587
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week3887
mod_vvisit_counterAll days3550376

We have: 77 guests, 1 bots online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.