Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Chàng sinh viên 8X kiếm hơn 4.000 USD/tháng

T nhn mình không phi quá gii, nhưng quan trng là đã đi t đu tiên đến cui cùng s nghip kinh doanh ca mình khi đã xác đnh được nim đam mê, đến nay thu nhp hàng tháng ca chàng sinh viên 8X, Trường ĐH Bách khoa Hà Ni là con s khá n tượng: hơn 4.000USD mi tháng. Sinh 1987, sinh viên Khoa Kinh tế Qun lí Đào Đc Dũng hin đang là Giám đc mt hc vin đào to doanh nhân Hà Ni.

Đào Đức Dũng hiện đang là Giám đốc một học viện đào tạo doanh nhân ở Hà Nội.

 

Từ bán cẩm nang ký túc xá

Sinh ra trong gia đình bố lái xe, mẹ làm nội trợ, các anh chị họ hàng đều đeo đuổi sự nghiệp học hành, cô em gái hiện đang là sinh viên ĐH Hà Nội thế nên cũng dễ hiểu khi bố mẹ mong muốn Dũng theo đuổi sự nghiệp học hành hơn là lao vào kinh doanh.

Nói về sự thành công bước đầu, Dũng chia sẻ: “Một phần do may mắn, nhưng phần nhiều do mình sớm nhận ra mục tiêu, định hướng cuộc đời mình nên cứ như thế mà đi thôi”.

Vào ĐH năm nhất, Dũng nhận ra các em học sinh cấp III thi lên ĐH rất quan tâm, muốn tìm hiểu chuyện ăn ở, sinh hoạt của sinh viên trong KTX nên cậu và nhóm bạn quyết định thu thập thông tin làm thành cuốn cẩm nang bán cho các em và thu được số tiền khá lớn.

Sang năm hai, nhận thấy ở môn Thí nghiệm Vật lí khá nhiều bạn sinh viên lo sợ vì khó, phải thi lại nhiều, nhóm của Dũng tiếp tục thu thập, xử lí các kiến thức, kinh nghiệm học thành cuốn sổ nhỏ bán cho các bạn năm nhất.

Cứ “tàng tàng” vừa học vừa làm như thế, ngay từ năm thứ nhất, Dũng đã không phải xin tiền bố mẹ ăn học.

Bước ngoặt cuộc đời đến với Dũng khi cậu được tham gia buổi hội thảo nói chuyện về thay đổi tư duy cách 2 năm. Nhận ra mình thực sự cần những kiến thức này, cậu quyết định đăng kí vào các khóa học kĩ năng mềm khác.

Mỗi buổi học trong nước như thế có giá từ 200-300 ngàn đồng, khá lớn đối với sinh viên lúc bấy giờ nhưng theo cậu: “Giá trị của việc đầu tư cho bản thân mình không bao giờ lỗ. Ít nhất bạn cũng rút ra được những bài học kinh nghiệm, xem được cách người ta đào tạo như thế nào, làm sao để tổ chức được những lớp học như vậy”.

Đến diễn giả nổi tiếng

Từ những kiến thức đã được học, Dũng lập câu lạc bộ tập hợp các bạn sinh viên có cùng ý tưởng, khao khát kinh doanh. Sau những lần nói trước các bạn trong nhóm, cậu tiến hành lập 1 loạt CLB ở 9 trường ĐH tại Hà Nội.

Hơn một năm, Dũng đến nói chuyện, diễn thuyết về những kĩ năng sống, thay đổi tư duy cho các bạn hoàn toàn miễn phí. Có nơi quý mến trả cho cậu 200-300 ngàn/buổi nhưng điều đó không quan trọng bằng việc kinh nghiệm thu được sau mỗi buổi dạy.

Và khi đã có “chỗ đứng”, Dũng được một công ty mời về với tư cách trưởng phòng đào tạo, xây dựng những khóa học kĩ năng.

Tự mày mò làm kinh doanh, bằng sự kết nối, tận dụng tối các mối quan hệ và cơ hội và có thành công, Dũng chia sẻ: “Ban đầu cũng khó khăn khi nhiều công ty mời mình về làm. Và tiêu chí mình ra quyết định không ở mức lương hay cơ hội thăng tiến mà quan trọng là những cái mình học được”.

Chọn công ty này cũng giúp Dũng có được vị trí trong công ty để thể hiện hết khả năng của mình. “May mắn nữa là công việc kinh doanh chỉ phải đầu tư chất xám thôi, không lo vốn liếng gì mấy, thất bại trong kinh doanh cũng không thực sự lớn”.

Tiếp đó một công ty khác mời cậu tới xây dựng khóa học cho trẻ em gần giống kiểu “Tôi tài giỏi” nhưng cao cấp hơn vì học chỉ 4 ngày. Và hiện nay, Dũng đang làm một học viện đào tạo doanh nhân ở Hà Nội.

Tự nhận: “Mình không phải quá giỏi, quan trọng mình đi từ đầu tiên đến cuối cùng, bắt đầu và kết thúc sự nghiệp kinh doanh” và theo Dũng: “Quan trọng không phải là vốn, có khi cũng không phải là ý tưởng, quan trọng bạn phải quyết tâm làm. Mình thấy nhiều bạn có ý tưởng kinh doanh rất tốt nhưng sau 2 tháng thì nguội tắt. Các bạn thấy nó khả thi nhưng không làm và kết quả là chẳng có gì”.

Dũng không giấu giếm thu nhập hiện tại của mình là hơn 4000USD mỗi tháng với nhiều lớp học khoa học làm giàu, khởi sự kinh doanh mở tại các trường ĐH tại Hà Nội, mỗi phòng học từ 100-150 người, 300-350 ngàn/ngày học/liên tục trong 1 tháng.

Hiện Dũng cũng đã mở được 3-4 hội thảo với thu nhập 35-40 triệu/buổi. Số tiền tạm thời tích lũy đến hết năm cậu tính sẽ tiến hành kinh doanh bất động sản ở Hạ Long, Quảng Ninh.

Những kế hoạch cuộc đời lớn lao

Thành công nhưng việc học hỏi kinh nghiệm với Dũng chưa bao giờ là đủ. Mỗi năm, ngoài những khóa học từ vài trăm ngàn đồng đến vài triệu đồng/buổi, cậu cũng sẵn sàng bỏ mấy ngàn USD/buổi ở nước ngoài học ở nước ngoài để học thêm kiến thức về kĩ năng mềm.

Với Dũng: “Chi phí tốn kém cũng là vấn đề nhưng quan trọng là giá trị thu lại với số tiền mình bỏ ra có xứng đáng không thôi”.

Cậu cũng không ngại ngần tâm sự về mục tiêu trong tương lai: “15 năm tới, cuộc đời mình sẽ là cuộc đời mà nhiều người khác ngưỡng mộ. Với “núi” công việc ngổn ngang, Dũng đang xây dựng hệ thống của riêng mình để “đến 30 tuổi mình sẽ kiểu như Mc Donal. Mình là người bán bánh mỳ và người khác sẽ đến mua. Khi đó mình cũng sẽ hoàn toàn tự do về tài chính”.

Một ngày Dũng chỉ dành 2-3 tiếng cho bản thân, trừ thời gian ngủ, có tập thể một chút vào buổi chiều, thi thoảng đi chơi với bạn bè vào buổi tối. Đa số cậu làm việc vào buổi trưa, chiều đi học, tối đi dạy.

Với cậu: “Học không phải để lấy tấm bằng hay công việc mà học để lấy kiến thức, trí tuệ cho bản thân, học những cái mình thấy cần thiết. Còn lại là dành thời gian cho đam mê”.

Làm kinh doanh với Dũng: “Tất nhiên thu nhập nhưng mình muốn chia sẻ cho thật nhiều người, biết mình và chỉ cần một lời cảm ơn thôi đã rất đáng giá rồi. Và đó là bí quyết người giàu: cố gắng tìm mọi cách tạo giá trị cho mọi người và mọi người sẽ cảm ơn họ bằng cách tạo dựng tài chính cho họ”.

Dũng từng có thời gian học ĐH Kiến trúc trước khi đâm đơn vào ĐH Bách khoa. Theo quan sát của chàng sinh viên năm 4 ĐH Bách khoa Hà Nội này, thái độ của nhiều bạn sinh viên là điều đáng báo động. Các bạn luôn luôn ngại ngùng: ngại ngùng thể hiện quan điểm, chính kiến, ngại ngùng cả chuyện mình giỏi hơn người khác. Nhiều bạn chưa xác định được con đường mà mình đang lựa chọn để quyết tâm theo đuổi nó tới cùng, nỗ lực hết mình trong mọi hoàn cảnh.

Diễn giả Đào Đức Dũng tại chương trình giao lưu "Bí mật của những đại gia"

Dự án cuộc đời của Dũng là đến năm 32 tuổi sẽ thành lập xong tập đoàn giáo dục của riêng mình và đến 38 tuổi sẽ lập gia đình.

Anh Nguyễn Mạnh Trường, giáo viên đào tạo kĩ năng mềm, của công ty Bách khoa Aptech đánh giá: “Khả năng diễn thuyết thu hút mọi người, hấp dẫn. Kiến thức thực tế, gần gũi, cung cấp những giá trị cần thiết không phải theo kiểu ấn tượng để rồi sướng, sau đó chẳng có gì. Dũng giúp người nghe biết cách nào đấy để làm tốt công việc của mình hơn. Ở Việt Nam, nếu diễn giả Quách Tuấn Khanh giỏi về giọng, ngắt nghỉ thì trong cách của Dũng là nhanh, mạnh”.

Nguồn VietNamNet

 

 


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1078
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week6331
mod_vvisit_counterAll days3550867

We have: 32 guests, 1 bots online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.