Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Quách Tuấn Khanh – “Không bao giờ sống dưới mức tiềm năng”

Năm 1994, anh nghỉ học giữa chừng khi đang là sinh viên Trường Đại học Y dược Tp.HC. Năm 2000, anh từ bỏ công việc khi đang là một trong những chuyên gia PR hàng đầu trong nước. Tất cả đều vì một mục đích, tìm kiếm cho mình một niềm say mê thực sự, và cuối cùng anh đã tìm thấy: trở thành một diễn giả chuyên nghiệp. Anh chính là người tiên phong trong nghề diễn giả tại Việt Nam , Quách Tuấn Khanh – Giám đốc Trung tâm Thành Công và Hạnh Phúc.

 

Năm 1991, Quách Tuấn Khanh thi đậu vào Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, theo mong muốn của cha mẹ. Thế nhưng, trở thành một bác sĩ nối nghiệp cha mẹ không phải là điều mà anh mong đợi. Những năm tháng học ở đây trở nên khó khăn khi bản thân anh không hề hứng thú với những kiến thức y khoa. Năm thứ ba đại học, anh quyết định rời khỏi trường để tìm cho một con đường mới mà mình cảm thấy thực sự yêu thích.

Quyết định của Quách Tuấn Khanh đã làm cho cha mẹ anh rất thất vọng. Họ quyết định cắt mọi khoản phụ cấp cho anh. Tự mình phải lo liệu mọi thứ, nhưng anh vẫn cho rằng mình đã lựa chọn đúng đắn. Anh xin làm biên dịch cho các tờ báo tiếng Anh. Quách Tuấn Khanh chọn công việc này không chỉ đơn giản là để có thu nhập trang trải cuộc sống, mà đó còn là bước chuẩn bị cho những kế hoạch sắp tới của anh.

Năm 1994, Quách Tuấn Khanh thi đậu vào khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Mở – Bán công thành phố Hồ Chí Minh. Quá trình phấn đấu không ngừng trong suốt bốn năm học của anh đã mang lại kết quả xứng đáng khi tốt nghiệp thủ khoa. Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục học tiếp để lấy bằng MBA tại Đại học Bách Khoa.

Trong thời gian này, Quách Tuấn Khanh bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào công việc PR cho các doanh nghiệp, đồng thời được một số trường đại học mời giảng dạy về PR. Nghề PR hầu như là một khái niệm còn rất mới mẻ vào thời điểm đó. Những người thực sự làm nghề này ở Việt Nam gần như rất hiếm. Vì vậy, anh được xem như là một trong những người đầu tiên đặt nền tảng cho việc phát triển nghề PR tại nước ta.

Tuy vậy, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động PR cho các doanh nghiệp, kéo theo nhu cầu về người làm PR ngày càng lớn của thị trường dẫn đến việc rất nhiều người tham gia làm PR, dù họ không có kiến thức chuyên môn. Giá trị của công việc PR bị giảm sút. Những nỗ lực, sáng tạo của những chuyên gia PR như Quách Tuấn Khanh bị đánh đồng, không được ghi nhận một cách xứng đáng. Lúc này, anh bắt đầu nghĩ đến việc phải tìm một con đường mới.

Bước ngoặc đến với Quách Tuấn Khanh khi anh làm PR cho Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential. Anh được tham dự khoá học của một diễn giả chuyên nghiệp người Malaysia. “Một khoá học tổng hợp nhiều lý thuyết về sự phát triển và hoàn thiện con người. Đó là lần đầu tiên tôi học về đời sống, học về bản thân mình, về những ước mơ, những mục đích trong cuộc đời, về những cảm xúc của con người, về cách xây dựng những mối quan hệ giữa người với người, cách thể hiện ngôn ngữ cơ thể,… cả việc hát những bài hát bằng cả tấm lòng”, anh nói.

Và cũng chính từ khoá học này, Quách Tuấn Khanh bắt đầu hành trình  tìm đến với nghề diễn giả chuyên nghiệp.

Hãy yêu thương sẽ hạnh phúc

Kết thúc khoá học, Quách Tuấn Khanh bắt đầu có một cảm giác rất lạ, điều mà từ trước đến nay anh chưa bao giờ cảm nhận được. “Tâm trí tôi ngập tràn những hình ảnh của người diễn giả đó. Ông không chỉ là người nói chuyện mà còn là một diễn viên, một ca sĩ, một nghệ sĩ kịch câm… với rất nhiều chiêu thức khác nhau, đã khiến cho tôi hoàn toàn bị cuốn hút và phấn khích”.

Với những suy nghĩ đam mê đó, Quách Tuấn Khanh bắt đầu bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu về nghề này, và anh nhận thấy mình thực sự bị nó chinh phục. Anh chợt nhận thấy rằng đây sẽ là công việc mà anh say mê và có thể sẽ theo đuổi đến cùng. Khát vọng trở thành một diễn giả chuyên nghiệp đầu tiên ở Việt Nam ngày càng lớn dần trong suy nghĩ của Quách Tuấn Khanh. Để khát vọng đó trở thành hiện thực, anh biết rằng mình cần phải có một quá trình rèn luyện bản thân không ngừng nghỉ.

“Đối với mọi người, một buổi nói chuyện chỉ đơn giản là nói chuyện bình thường, nhưng với tôi, đó là một lần luyện tập khả năng nói, khả năng diễn thuyết của mình. Mỗi ngày tôi gặp gỡ tiếp xúc với bao nhiêu người, thì đó là bấy nhiêu cuộc diễn thuyết như thế. Như vậy, một khối lượng luyện tập với hàng trăm cuộc diễn thuyết trong một năm  giúp tôi ngày càng tích luỹ những bài học quý giá để nâng cao tay nghề”. Quách Tuấn Khanh tâm sự. Không những thế, có buổi diễn thuyết nào ở nước ngoài, anh đều bỏ thời gian đến tham gia, để được học tập kinh nghiệm từ các diễn giả hàng đầu thế giới. Anh nói: “Dù bạn là ai thì mỗi ngày đều có 24 giờ, nhưng cách sử dụng của mỗi người là khác nhau. Tôi tận dụng từng giây, từng phút của mỗi ngày. Tôi có thể tự tin nói rằng, 24 giờ sống và làm việc của tôi bằng với một tuần sống và làm việc của những người bình thường khác”.

Mặc dù có rất nhiều ý kiến không đồng tình, thậm chí ngăn cản của gia đình và bạn bè đối với nghề diễn giả, nhưng Quách Tuấn Khanh vẫn cương quyết với sự lựa chọn của mình.“Tôi cho rằng công thức chung cho tất cả mọi việc chính là phải vững tin vào tương lai, và có một tình yêu mãnh liệt với công việc ta đang làm. Chỉ như thế mới hình thành trong bản thân một sức mạnh nội tại, vượt qua mọi rào cản khó khăn nhất”.
“Không bao giờ được sống dưới mức tiềm năng”. Đó là phương châm sống của Quách Tuấn Khanh. “Không ai có quyền nói gì về cuộc đời mình, chỉ có mình mới có thể uốn nắn nó, tạo nên nó mà thôi”. Với suy nghĩ và quyết tâm đó, anh đã từng bước vượt qua những thách thức và trở ngại để dần hoàn thiện mình hơn.

Sau gần 6 năm rèn luyện miệt mài, có thể nói Quách Tuấn Khanh đã trở thành một chuyên gia diễn giả hàng đầu của Việt Nam. Anh trở thành cộng tác viên của d’Oz International, một công ty của Singapore chuyên cung cấp diễn giả trên khắp thế giới.

Tuy vậy, anh biết rằng anh cần phải làm một cái gì đó để chính thức khẳng định và phát huy công việc của một diễn giả thực thụ. Tháng 10/2006, Quách Tuấn Khanh thành lập Trung tâm Thành Công và Hạnh Phúc (Success & Happiness Training Center – S.H.T.C). Đây là một công ty trực thuộc Power Up Group, S.H.T.C, là nền tảng thuận lợi để anh có thể phát triển nghề nghiệp của mình thông qua việc tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, tư vấn, huấn luyện….

Được xem như là một đơn vị tiên phong trong lĩnh vực huấn luyện tinh thần tại Việt Nam, S.H.T.C chuyên tổ chức các buổi hội thảo về đề tài cuộc sống, huấn luyện dã ngoại, huấn luyện Trainer và PR chuyên nghiệp.

Sứ mệnh mà Quách Tuấn Khanh đặt ra cho S.H.T.C là “đánh thức, khơi dậy và trao niềm tin cho người học, giúp họ tự tìm ra chân lý và nhận thức về trách nhiệm phát triển bản thân”. Anh cho biết: “Chúng tôi sẽ cho bạn một mồi lửa để bạn tự thổi bùng lên nhiệt huyết và khát vọng trong cuộc sống. Phát huy tinh thần chia sẻ, tình yêu, sức mạnh nội tại, tất cả những điều này bạn sẽ được học bằng sự trải nghiệm”.

Chủ đề của các chương trình mà S.H.T.C tổ chức rất đa dạng và phong phú, từ: khởi nghiệp, làm giàu, thành công, sáng tạo và ước mơ… đến các vấn đề như: lập kế hoạch cho cuộc đời, đời sống gia đình… Các chương trình này đều hướng đến những tinh thần con người. Các chương trình do S.H.T.C tổ chức đang ngày một thu hút sự chú ý và hưởng ứng của đông đảo mọi người.

Hiện tại, S.H.T.C có một đội ngũ những diễn giả cộng tác tài năng đến từ nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, Quách Tuấn Khanh vẫn còn nhiều trăn trở. “Ở nước ta hiện nay rất hiếm những diễn giả chuyên nghiệp thực sự, cùng với sự phát triển của S.H.T.C, tôi hi vọng tương lai có nhiều hơn nữa những diễn giả Việt Nam trong các buổi diễn thuyết, không chỉ ở trong nước mà còn trên khắp thế giới”.

Hữu Thọ – Phạm Vũ

 

 


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday2366
mod_vvisit_counterYesterday2308
mod_vvisit_counterThis week7087
mod_vvisit_counterAll days3930998

We have: 22 guests, 2 bots online
Today: Oct 24, 2016

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.