Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

(Khát vọng tuổi trẻ)Có tồn tại những đặc điểm chung nơi những người thành công không? Nhân loại đã và đang tìm kiếm mẫu số chung cho tất cả những thành tựu trong nhiều thế kỷ qua nhưng vẫn không xuất hiện cụ thể như mọi người mong đợi. Bạn chỉ cần đọc qua nhưng câu chuyện kể về những nhân vật nổi tiếng thì bạn cũng có thể nhận ra đươc rằng họ khác nhau như thế nào, phương pháp vận dụng của họ khác nhau như thế nào, thậm chí đời sống riêng tư của họ cũng khác nhau biết bao.

Tuy nhiên, có một thói quen mà đại đa số những người thành công đều thừa nhận rằng họ đã nuông chiều theo, đặc biệt là trong suốt những năm trước thành công của họ. Họ có thể tự vẽ nên hình ảnh về chính mình, một cách sống động, họ ghi nhớ hình ảnh đó trong tâm trí, họ liên tục tự nhắc nhở chính mình rằng họ biết rằng họ sẽ thành công.

Tâm hồn là một cái gì đó rất bí ẩn mà mãi cho đến nay chúng ta chỉ nới hiểu được một phần rất nhỏ về nó. Hầu hết những ai thừa nhận về quá trình “hình tượng hóa” này đều không thể đưa ra một lời giải thích nào về việc tại sao nó lại có thể vận hành hiệu quả, ngoại trừ việc họ biết rằng nó sẽ vận hành hiệu quả.

Tiến  sĩ Marcus Bach đã nghiên cứu về tâm hồn trong suốt nhiều năm liền. Ông ta là một chuyên gia trong lĩnh vực xu thế tín ngưỡng đương thời, là tác giả của mười bảy cuốn sách, một bài thuyết trình. Bạn hãy du hành cùng ông ta qua đoạn trích từ cuốn sách của ông, cuốn Năng lực tri giác, đây là một cuộc hành trình có một không hai, cuộc hành trình này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu được nhiều điều mới mẻ hơn về cuộc sống của mình, về tương lai của mình…

Phép màu mà tất cả chúng ta đều có thể thực hiện

Tôi có xu hướng mong đợi những điều tuyệt vời. Tôi tin vào chúng, tôi tiên đoán về chúng, tôi chờ đợi chúng, tôi mời mọc chúng, và thế nên tôi thường nhận thấy chúng bằng cách trước tiên là cảm nhận về chúng.

Tôi đã nghĩ về điều này trong chuyến đi đến Toronto, Canada gần đây của mình. Khi tôi đến thăm Avery Cooke khi ấy ông đang tổ chức buổi lễ sinh nhật lần thứ một trăm của ông. Ông ấy kia rồi, bước đi mạnh mẽ như người ở độ tuổi sáu mươi, ông ta hồ hởi chỉ cho những vị khách mời xem vườn hoa hồng của mình. Tôi hỏi ông ta câu hỏi quen thuộc: “Ông nghĩ sao về cuộc sống trường thọ và về sức khỏe tuyệt vời của mình?”

- Ồ, tôi sẽ nói cho anh nghe - ông ta nói - tôi chưa bao giờ mong đợi bất kỳ điều gì cả. Tôi chỉ mong đợi rằng mình có thể nhìn thấy sinh nhật thứ một trăm của minh sẽ được như thế này, thế nên chẳng có một phép màu nào ở đây cả.


Chẳng có một phép màu nào ngoại trừ phép màu của sự mong đợi, một phép màu mà tất cả mọi người chúng ta đều có thể thưc hiện được nếu chúng ta đặt tâm hồn mình vào nó. Mong đợi là một cảm xúc. Nó tạo ra những phẩm chất cần thiết để đạt được mục tiêu, nhưng phẩm chất này thấm nhuần trong vô thức và lập ra một lịch trình nhất định. Các nhà hiền triết nói rằng: “Hãy suy nghĩ về những điều vĩ đại, hãy cảm nhận về những điều vĩ đại, hãy mường tượng về những điều vĩ đại, hãy hy vọng về những điều vĩ đại, và vui sống”. Cha tôi đã nói: “Tất cả những gi ta mong đợi nơi con là, con sẽ làm đươc một điều gì đó đáng giá trong đời”.

Ông đã làm được nhiều điều hữu ích trong đời mình, và đó có lẽ là lý do tại sao ông lại muốn điều này lặp lại nơi tôi. Ông muốn tôi hiểu rằng người mà tôi có thể làm việc cùng chính là tôi. Chính tôi là người có thể xử lý tốt nhất những thử thách trong đời mình. Chính tôi là người có thể nhìn thấy được rõ nhất thế giới vô hình trong chính mình, thấy được những điều không ai có thể thấy, nghe được những điều không ai có thể nghe, cảm nhận được những điều không ai có thể cảm nhận. Và chỉ có tôi mới có thể hiểu được những gợi ý của sức mạnh thiêng liêng trong đời mình và cố gắng thực hiện những lời dạy bảo đó. Tôi chỉ có thể gạt bỏ tất cả những nghi ngờ và tội lỗi, lột chiếc mặt nạ che giấu những giả tạo, xác định mục tiêu và nguyện vọng của mình khi mà tôi đã xác định được tôi là gì, tôi là ai, và rồi chắc chắn có một lúc nào đó tôi sẽ đươc hưởng tất cả những gì tôi tin chắc và muốn có.

Người ta kể rằng khi con tàu Lakonia đến gần đảo Madeiras thì có một người trên con tàu mắc nạn này vẫn ăn mặc chỉnh tề, khoác áo choàng, và tay mang một chiếc cặp. Ông ta từ chối được giúp đỡ khi ông leo sang chiếc tàu cứu hộ Salta, và bình tĩnh trợ giúp những người khác khi họ leo sang chiếc tàu này. Một sĩ quan trên tàu Salta đã khen ngợi ông ta vì sự điềm tĩnh đáng kính phục của ông ta và hỏi ông ta rằng tại sao ông ta có thể giữ được điềm tĩnh như thế. Người này đáp lời rằng: “Tôi là một người Anh, thưa ngài. Tôi luôn mong đợi tất cả những điều tốt đẹp nhất nơi chính mình”.

Og Mandino – trích trong Bạn muốn thành công

 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1082
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week6335
mod_vvisit_counterAll days3550871

We have: 36 guests, 1 bots online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.