Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Những chuyên gia thành công nhất thường có thói quen làm việc chuyên nghiệp từ sớm để định hướng cho sự nghiệp phát triển của mình. Nếu muốn thành công bạn cũng phải như thế.Vậy những thói quen chuyên nghiệp đó là gì?

Những lời gợi ý dưới đây sẽ hướng dẫn bạn tạo ra những thói quen tốt để đạt được sự tích cực trong năng suất làm việc:

 

1. Tạo và làm theo danh sách công việc hàng ngày

Không có một lý do gì để bạn phải “lúng túng” tại nơi làm việc chỉ vì không chuẩn bị và không tập trung. Việc đặt ra một kế hoạch sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về mục đích và cách hiệu quả nhất để đạt được mục đích đó. Bạn có thể tổ chức tốt công việc nếu bạn vẽ ra một biểu đồ những việc cần làm trong ngày và cuối ngày. Một người có đầu óc tổ chức sắp xếp tốt luôn đạt được hiệu quả mà không bị lãng phí thời gian vô ích.

Xem xét từng nhiệm vụ và luôn ghi nhớ trong đầu rằng bạn đang làm việc cho ai – những người cần biết đến sự tiến bộ của bạn và bạn mong đợi những gì từ những người cộng tác với bạn. Tạo một danh sách công việc và mục tiêu hoàn thành chúng trong một thời gian nhất định. Nếu có việc gì cần được điều chỉnh, bạn nên giải quyết nó một cách nhanh chóng và cố gắng tránh ảnh hưởng tới những nhiệm vụ khác.

Những thói quen chuyên nghiệp thường đòi hỏi cách “tiếp cận” nhiệm vụ đúng hướng. Cách tiếp cận này chính là tạo ra một luồng công việc phù hợp và cho phép bạn thiết lập được thời hạn thực tế. Nếu công việc của bạn được tổ chức, tâm trí của bạn sẽ phối hợp một cách nhịp nhàng, và khi đó tổng thể chất lượng và sự thoả mãn trong công việc của bạn sẽ tăng lên.

Một khi bạn đã làm chủ được những thói quen chuyên nghiệp như việc hàng ngày lập kế hoạch, bạn có thể mở rộng nó để lập kế hoạch hàng tuần, như vậy bạn sẽ biết rõ ràng 5 ngày tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào. Nếu trong trường hợp đã đến hạn chót cho một công việc nào đó, thì một danh sách các việc cần làm sẽ giúp bạn bình tâm mà thực hiện hơn là rơi vào tình trạng “đầu bù tóc rối” không biết nên làm gì và đành biến nhà thành công sở.

2. Sớm hơn 10 phút

Đúng giờ là một trong những yếu tố quan trọng nhất của những thói quen chuyên nghiệp để bạn áp dụng. Đó là điều thiết yếu trong giới kinh doanh và nó là một chỉ số trung thực của các kỹ năng tổ chức và uy tín của bạn. Sự chậm chạp thường phản ánh một loạt các lỗi khác mà nhiều người sử dụng lao động sẽ tránh gặp phải. Nếu bạn là một trong số những người đi làm trễ, dù đúng hay không, bạn cũng sẽ được xem như là người cuối cùng quay lại làm việc sau bữa ăn trưa và như là người cuối cùng đến trong một cuộc họp quan trọng.

Sự đúng giờ cần phải đặt lên đầu danh sách các thói quen chuyên nghiệp để áp dụng. Hãy thử là sớm 10 phút thay cho muộn 10 phút. Bạn cũng có thể áp dụng quy tắc 10 phút vào những hạn chót khác trong kế hoạch hàng ngày của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn có một cái hạn chót vào lúc bốn chiều, bạn hãy hoàn thành nó vào 3h50. Mỗi lần bạn làm xong sớm, giám đốc của bạn sẽ ghi nhớ và nó sẽ tốt hơn là khi bạn thường xuyên hoàn thành muộn.

Bắt đầu sớm không có nghĩa là bạn phải tiêu tốn thêm thời gian của mình để làm việc. Vấn đề là để cho tâm trí của bạn có cơ hội để thư gian trước khi bước vào công việc. Mất vài phút để đọc tin tức, nghe nhạc hay là gọi một cuộc điện thoại ngắn. Khi đó tâm trí của bạn sẽ được tập trung và sẵn sàng để làm việc. Sau giờ làm việc, làm một số việc thư giãn tương tự như vậy trước khi bạn trở về nhà. Việc có thời gian để thư giãn và không cuống cuồng chỉ vì bị chậm trễ là một trong những lợi ích của việc đúng giờ và tất cả đều bắt đầu với việc sớm 10 phút.

3. Tìm hiểu thêm về công việc qua báo chí

Càng biết nhiều, khả năng thăng tiến của bạn sẽ càng cao. Một thói quen chuyên nghiệp tuyệt vời khác cần được áp dụng đó là tìm hiểu về ngành nghề của bạn. Tạo thêm thời gian để nghiên cứu xem công ty của bạn có ảnh hưởng như thế nào đến thị trường và tìm kiếm những tạp chí có thể giúp bạn “tăng tốc” hoặc “động lực” để phát triển. Việc quyết định đọc tạp chí nào phụ thuộc vào việc bạn đang làm việc trong chuyên ngành nào. Nếu bạn không chắc chắn bắt đầu từ đâu, hãy thử đọc bất kỳ ấn phẩm nào có trong văn phòng của mình. Nếu bạn không thể tìm thấy bất kỳ bản in nào, bạn có thể “săn lùng” trong những bài báo trực tuyến.

Đọc báo không nhất thiết phải được đọc tại nơi làm việc. Nếu đam mê công việc thì một khi bạn đã chọn được một vài tạp chí yêu thích, bạn có thể đặt mua và đọc chúng vào thì giờ nhàn rỗi. Bạn càng đọc nhiều, kiến thức về chuyên ngành của bạn càng lớn. Nếu bạn áp dụng những kiến thức đó vào công việc của bạn, tất cả sự đóng góp của bạn sẽ tạo nên sức mạnh làm cho công việc của bạn sẽ luôn luôn tốt đẹp.

4. Giữ bàn làm việc gọn gàng

Một bàn làm việc lộn xộn là dấu hiệu của một tư tưởng vô tổ chức. Không có gì nói: “Tôi lộn xộn” hơn là biểu hiện của những giấy tờ rải rác trên bàn làm việc và còn “sót lại” bữa ăn nhẹ của ngày hôm qua bên cạnh chiếc máy tính. Chỉ cần có thói quen tốt và có tổ chức về những cái gì cần phải giữ và nơi cất chúng. Hãy đảm bảo rằng tất cả mọi thứ, từ các hồ sơ dự án đến rác đều có chỗ của nó. Đừng để giấy tờ chất đống, làm các thư mục cụ thể cho các dự án hiện tại, trong khi đó thường xuyên huỷ bỏ hay lưu trữ những tài liệu cũ không cần thiết.

Một bàn làm việc sạch sẽ có nghĩa là điện thoại, máy tính và lịch của bạn không bao giờ vượt ra khỏi tầm với của bạn. Với các thư mục gọn gàng, có tổ chức, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi phải tìm kiếm những chú ý cho cuộc họp cuối tuần hay là dự thảo các dự án mà bạn phải soạn thảo trong buổi sáng nay.

5. Sắp xếp các e-mail hàng ngày

Tài khoản email thường xuyên bị tràn ngập bởi những thông báo hàng ngày. Email có thể tiện lợi, nhưng khi nó được gửi đến hàng loạt và quá tải thì rất dễ khiến những tin tức quan trọng bị lạc trong cả đống email quảng cáo lẫn email làm việc và có nguy cơ bị đưa vào mục “spam”. Thói quen chuyên nghiệp cuối cùng để chúng ta áp dụng là kiểm soát các thư điện tử một cách khoa học.

Bạn có thể trả lời những email ngay lập tức, nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các quy tắc email tự động để chuyển những thư mới vào trong các thư mục định trước, có thể dựa trên người gửi, chủ đề, hay điều kiện nào khác tuỳ vào việc lựa chọn của bạn. Nếu bạn có nhiều khách hàng hay dự án, chúng rất dễ theo dõi. Ngoài các quy tắc email, bạn có thể xếp hạng tin nhắn của bạn theo tầm quan trọng (email phân loại) để xác định khi nào trả lời. Một số sẽ nhận được mail trả lời ngay lập tức, các cái khác có thể chờ đợi, nhưng mọi thứ sẽ được hoàn tất vào khoảng cuối ngày làm việc.

Đừng quên sắp xếp sổ địa chỉ của bạn. Danh bạ nên luôn luôn hiện hữu, do đó bạn không cần tốn thời gian xem lại những tin nhắn cũ để tìm kiếm một ai đó. Bạn cũng có thể tổ chức danh bạ của bạn vào số lượng lớn các nhóm email, vì vậy những tin nhắn của bạn có thể đi đến những danh sách đã được cài sẵn. Điều này giúp tiết kiệm thời gian nhập địa chỉ của từng người nhận thư vào trong mail của bạn. Chỉ cần nhớ phép lịch sự trong email và những thói quen email của bạn sẽ là mẫu chuẩn.

Những thói quen cũ có thể khó bị phá vỡ, nhưng đó không phải là lý do để không cố gắng và thay thế chúng bởi những cái tốt hơn. Những người thành công là những người biết tận dụng cơ hội tốt kết hợp với thói quen chuyên nghiệp. Hãy thử làm nhé, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, tổ chức tốt hơn và đạt năng suất làm việc tốt hơn.

Theo – Dân Trí


Newer news items:
Older news items:

 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday616
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week3916
mod_vvisit_counterAll days3550405

We have: 96 guests online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.