Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Làm thế nào để đạt mục tiêu

(Khát vọng tuổi trẻ) - Có một phương pháp gồm bảy bước để đề ra một mục tiêu và thực hiện nó mà bạn có thể áp dụng cho bất kỳ tình huống nào để hoàn thành bất kỳ điều gì bạn muốn. Bảy bước này làm nên một công thức rất hữu hiệu và đã được thể nghiệm, mà bạn có thể dùng để thay đổi cuộc đời ngay lập tức.

Bước 1 : Quyết định chính xác điều bạn muốn.

Bước 2 : Viết ra giấy những mục tiêu của bạn.

Bước 3 : Sẵn sàng trả giá.

Bước 4 : Vạch ra một kế hoạch chi tiết.

Bước 5 : Thực hiện kế hoạch.

Bước 6 : Làm một việc gì đó mỗi ngày.

Bước 7 : Không bao giờ từ bỏ.

Bước 1 : Quyết định chính xác điều bạn muốn

Một mục đích thực sự khi nào cũng phải rõ ràng, cụ thể, đo lường được và có giới hạn về thời gian. Cái chưa phải là mục đích – như một ao ước hay một hy vọng chẳng hạn – thì không rõ ràng, còn mơ hồ. Nó chỉ là ảo tưởng trôi nổi mà thôi. Người có những mục tiêu cụ thể rõ ràng và biết chính xác mình muốn gì thì khác xa những người chỉ sống và hy vọng vào những gì tốt đẹp nhất. Khả năng quyết định chính xác điều bạn muốn trong mỗi lĩnh vực của cuộc đời là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của đời sống trưởng thành.

Người ta thường tìm gặp tôi tại các cuộc hội thảo và hỏi xem họ nên có những mục đích nào. Tôi nói chỉ có họ mới có thể quyết định ðýợc. Quả là đáng ngạc nhiên khi rất nhiều người cho tôi biết rằng đề ra các mục đích là điều cực khó, và tôi đồng ý với họ. Ðúng là khó nhưng cũng rất quan trọng. Với những mục đích rõ ràng bạn hầu như có thể làm bất cứ điều gì. Không có chúng thì bạn thực sự chẳng làm được gì cả.

Một trong những lý do quan trọng khiến người ta thất bại trong cuộc đời là họ phung phí quá nhiều thời gian làm những việc ít có giá trị hay chẳng có giá trị gì cả. Và lý do mà họ phung phí thời gian là họ không có khái niệm gì về điều họ thực sự muốn có. Một khi bạn đã có những mục tiêu rõ ràng, thì khả năng sử dụng thời gian của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

Sử dụng thời gian của bạn cho tốt.

Ðây là một cách xác định xem thời gian bạn dùng vào một việc gì đó có tốt không. Bạn hãy hỏi, “Việc này có giúp mình đạt được một trong những mục tiêu của mình không ?”. Nếu hoạt động đó giúp bạn đạt được một mục tiêu bạn đã đề ra cho mình thì đó là sử dụng tốt thời gian. Nếu không thì lãng phí rồi đấy.

Khi bạn có thói quen chỉ làm những việc đưa bạn đến những mục tiêu của mình thì cuộc sống của bạn thăng hoa. Những thành quả của bạn ngày một tốt hơn. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy mình bận rộn hằng giờ, hằng ngày, làm những việc hỗ trợ cho bạn cách này hay cách khác. Bạn sẽ không còn có thời gian để dùng vào những việc không hỗ trợ cho bạn trong việc đạt được một mục tiêu.

Khi bạn đề ra những mục tiêu rõ ràng cho mình, và bạn biết chính xác mình muốn gì, thì bạn sẽ hết kiên nhẫn với những việc làm không giúp ích gì cho mình. Bạn sẽ ít xem truyền hình hơn. Ban sẽ ít nghe đài hơn. Bạn sẽ đọc báo nhanh. Bạn sẽ kén bạn bè và những sinh hoạt xã hội hơn. Bạn sẽ chỉ dành thì giờ cho những người mình thích, những người mà bạn có thể học hỏi và có ích cho mình. Nhưg, như một câu ngạn ngữ đã nói, “Nếu bạn không biết mình đang ở đâu,thì bất kỳ con đường nào cũng sẽ đưa bạn đến đó”.

Bước 2 : Viết ra giấy những mục tiêu của bạn

Hãy viết ra giấy những mục tiêu của bạn. Có một cái gì đó rất khó tin xảy ra giữa bàn tay và trí não. Khi bạn lấy giấy bút và viết ra những mục tiêu của mình là lúc bạn khởi động những Quy luật Hy vọng, Sức hút và Tương tác cùng một lúc. Bạn làm cho niềm tin của mình mạnh mẽ hơn và tin tưởng sâu sắc rằng bạn có thể thực hiện được những mục tiêu đó. Ðộng tác viết ra những mục tiêu mang lại cho bạn cảm giác về sự chế ngự và sức mạnh của bản thân. Những mục tiêu được viết ra làm bạn tăng quyết tâm làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được chúng.

Tốc độ mà bạn sẽ bắt đầu đạt được những mục tiêu của mình sau khi đã viết chúng ra quả là kỳ diệu. Ðộng tác viết ra những mục tiêu làm tăng mức khả thi của chúng lên đến 10 lần, tức 1000%.

Hàng ngàn người tốt nghiệp đã viết thư cho tôi hay gặp lại tôi để nói về những điều đáng ngạc nhiên đã xảy ra trong đời họ; chúng xảy ra ngay sau khi họ viết lên giấy những mục tiêu của mình.

Bước 3 : Sẵn sàng trả giá

Hãy xác định mức giá bạn sẽ trả để đạt được mục tiêu của mình. Lập ra một bản liệt kê về những gì bạn sẽ phải làm nếu bạn muốn biến mục tiêu của mình thành hiện thực.

Bạn có cần phải bắt đầu công việc sớm hơn một chút không ? Có phải làm việc nhiều hơn một chút không ? Có phải về nhà muộn hơn một chút không ? Bạn hãy viết ra đi. Bạn có phải nâng cao kiến thức và tay nghề không? Có cần phải theo học những khóa bổ túc không ? Bạn hãy viết ra ði. Bạn có phải thay đổi công ăn việc làm để đạt mục tiêu không ? Hãy viết ra.

Luật Nhân-Quả là quy luật khắc nghiệt của vũ trụ. Bạn phải trả giá cho mọi điều bạn muốn có. Cái giá này phải trả toàn bộ và trả trước. Quy luật Gieo-Gặt không phải là Quy luật Gặt-Gieo. Bạn phải đưa vào trước khi bạn lấy ra. Bạn phải cho trước khi nhận. Bạn phải trả giá trước khi vui hưởng sự tưởng thưởng.

Sự sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần làm, trả bất cứ giá nào cần trả, vượt bất cứ đoạn đường nào cần vượt và hy sinh đúng mức là thước đo lòng mong mỏi thực hiện mục tiêu của bạn.

Nhiều người làm hỏng thành công của mình bằng cách quyết định rằng họ muốn có một mục tiêu đặc biệt nào đó, và mặc dù họ sẵn sàng trả giá cao cho nó nhưng họ lại không sẵn sàng trả giá toàn bộ mà mục tiêu đòi hỏi. Ðiều này giống như một canh xì phé : bạn muốn thắng một ván bài nhưng không ra tiền đúng theo yêu cầu đối phương. Kết quả là bạn mất trắng.


Bước 4 : Vạch ra một kế hoạch chi tiết

Hãy viết một bản kế hoạch. Bạn hãy nhớ rằng khả năng triển khai những mục tiêu được viết ra và tạo ra những những kế hoạch cho việc thực hiện chúng là kỹ năng hàng đầu cho sự thành công. Một kế hoạch bắt đầu với việc bạn viết ra một bản liệt kê những điều bạn cho là mình sẽ làm để thực hiện mục tiêu. Một khi bạn đã viết xong bản liệt kê đó, bạn có thể thêm vào những điều nảy sinh.

Sau đó bạn sắp xếp những điều đã liệt kê đó theo ưu tiên và thứ tự. Những mục nào trong bản liệt kê bạn cho là quan trọng nhất trong việc thực hiện mục tiêu của mình ? Những mục nào bạn sẽ phải ưu tiên làm trước ? Những mục nào sẽ làm khi đã hoàn hành các mục kia.

Một kế hoạch hành động tạo ra cho bạn một đường chạy. Nó làm tăng niềm tin của bạn và càng làm cho bạn ao ước thực hiện mục tiêu. Dần dà bạn tin chắc rằng mục tiêu của bạn có thể thực hiện được. Bạn bắt đầu nhận ra những khả năng mà có lẽ bạn đã không biết đến nếu như bạn không viết ra bản kế hoạch.

Bước 5 : Thực hiện kế hoạch

Hãy có những hành động hướng đến mục tiêu. Một khi bạn đã đề ra mục tiêu, viết nó ra giấy, quyết định cái giá mà bạn sẽ phải trả, và vạch ra một kế hoạch, thì bạn phải nhanh chóng có hành động. Hãy nhớ làm một điều gì đó, cho dù đó là một cuộc gọi điện thoại hoặc sưu tầm một thông tin. Người ta thấy có câu này trong Kinh thánh: “Niềm tin mà không có hành ðộng kèm theo thì sẽ bị phai nhạt”.

Có cái gì đó rất mạnh mẽ trong sự hãng hái có một hành động cụ thể của bạn, trong niềm tin, trong việc hướng đến mục tiêu mà chẳng có sự bảo đảm thành công nào cả. Chính hành ðộng của bạn dường như kích hoạt tất cả sức mạnh trong vũ trụ. Bạn kích hoạt Luật Hấp dẫn để giúp đỡ bạn. Khi bạn bắt tay vào hành động, bạn chứng minh cho mình và cho mọi người thấy rằng bạn thực sự nghiêm chỉnh với mục tiêu của mình.

Chừng nào mà bạn chưa có một loại hành động cụ thể , dứt khoát nào đó, thì bạn chỉ mới can dự vào một việc làm thú vị, như mơ màng chẳng hạn. Bạn đã đút chìa khóa vào bộ phận đánh lửa , nhưng bạn chưa bật lên.

Bước 6 : Làm một việc gì đó mỗi ngày

Hằng ngày bạn hãy làm một việc gì đó khiến bạn hướng đến mục tiêu quan trọng nhất của bạn. Ðây là một nguyên tắc quan trọng cho sự thành công. Nó tạo ra năng lượng và sự hăng say. Ðể duy trì sự can đảm, sự tự tin và động viên chính mình, hằng ngày bạn phải làm một điều gì đó cho bạn cảm giác tiến bộ và tiến về phía trước. Công việc của bạn là rèn luyện bản thân cho đến khi bạn cảm thấy không thể cản được nữa , và cách duy nhất mà bạn có thể làm được như thế là nhất quyết không ngừng lại bằng cách hằng ngày làm một điều gì ðó.

Bước 7 : Không bao giờ từ bỏ

Bạn hãy quyết định ngay từ đầu rằng bạn sẽ chẳng bao giờ bỏ cuộc một khi bạn đã bắt đầu thực hiện mục tiêu. Cho dù gặp nhiều trở ngại nhưng bạn hãy quyết định vượt qua và kiên trì cho đến khi thành công.

Bằng cách quyết định ngay từ đầu rằng bạn sẽ kiên trì, bất chấp mọi khó khăn, bạn đã tạo cho mình một lợi thế về tâm lý. Khi bạn thực sự gặp những khó khăn, thì về mặt tinh thần bạn đã được chuẩn bị sẵn sàng để đối phó hơn là bỏ cuộc. Sự hãng hái và khả nãng kiên trì theo đuổi là hai yếu tố đảm bảo thành công cho bạn.

Brian Tracy


Newer news items:
Older news items:

 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1096
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week6349
mod_vvisit_counterAll days3550885

We have: 51 guests online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.