Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Hãy mang cho những gì mà ta quý nhất

Ai cũng có một niềm đam mê

Sinh ra ở Quảng Ninh, lớn lên ở Hà Nội, tuổi thơ của anh Nguyễn Văn Phước cũng giống như tất cả những đứa trẻ lớn lên trong chiến tranh ở miền Bắc thuở đó. Những cuốn sách không thể quên của thời niên thiếu như Đội Thiếu Niên du Kích Đình Bảng, Đất Rừng Phương Nam, Thép Đã Tôi Thế Đấy, Ruồi Trâu... đã nuôi dưỡng nên niềm đam mê sách của cậu bé Phước.

 Vào đại học! Những năm 1980 khi còn là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM, anh đã tham gia Phụ trách và dạy trẻ mồ côi bụi đời tại Trường Nuôi Dạy Trẻ Mồ Côi Mầm Non I, Mầm Non II, Trường Nuôi dạy trẻ Bụi đời Thiếu Niên 3, Bình Chánh, TP. HCM... Anh cũng đã sáng lập Ban hoạt động xã hội Đoàn trường và là chủ nhiệm Câu lạc bộ Vì đàn em - phụ trách đội trường nuôi dạy trẻ mồ côi với hơn 100 tình nguyện viên đều là sinh viên của trường từ năm 1980 - 1986. Anh và những người bạn của mình đã nhận ra cuộc sống chỉ ý nghĩa khi không chỉ sống cho riêng mình.

Được giữ lại làm giảng viên ngay sau khi tốt nghiệp xuất sắc ngành Điện Kỹ Thuật của trường ĐH Sư Phạm Kỹ thuật TP. HCM; anh đã học thêm về máy tính và tốt nghiệp Thạc sĩ hạng ưu ngành Khoa học Máy tính - Công nghệ Thông tin tại Học viện Công nghệ Châu Á (AIT) - Thái Lan. Rồi anh từ chối học bổng tiến sĩ tại Học viện RISC Linz (Áo) và cũng không trở lại trường cũ, không chấp nhận làm việc cho công ty nước ngoài với mức lương và vị trí hấp dẫn mà “quay ngắt 180o” để bắt đầu khai phá một lĩnh vực hoàn toàn mới lạ là làm sách.

Anh tâm sự : "Giấc mơ làm sách tiềm ẩn trong tôi từ những ngày thơ bé. Với tôi, sách luôn chứa đựng những giá trị kỳ diệu và bí ẩn. Hồi đó, khi cầm trong tay những cuốn sách cũ mèm, in giấy đen nhòe nhoẹt, tôi đã mơ ước một ngày nào đó sẽ tự mình làm ra những cuốn sách thật đẹp, nội dung phong phú và hấp dẫn để tất cả mọi người đều được đọc. Tôi muốn chia sẻ niềm đam mê sách của mình với những người khác."

Kiên định với ước mơ của mình

Những năm khởi đầu của First News biết bao nhiêu gian khó - với tất cả là bắt đầu - anh Phước đã nghiệm ra Nơi nào có ý chí - nơi đó có con đường. Năm 1994, cơ sở ban đầu của First News là căn phòng chưa đến hai chục mét vuông trong con hẻm nhỏ với với chiếc máy vi tính 386 với 3 người bạn. Bước vào một lĩnh vực mới và phức tạp này, anh phải học hỏi từ đầu tất cả các công việc của một người làm sách. Trong việc xuất bản, anh phải tìm hiểu , nắm vững các qui định của nhà nước về lĩnh vực này như xin giấy phép xuất bản, thực hiện các thủ tục về quyền tác giả, rồi học cách kinh doanh sách, một mình đi đến tất cả các tỉnh thành Việt Nam để giới thiệu sách, xây dựng và tìm đại lý phân phối, tìm hiểu sở thích của khách hàng, điều tra, tiếp nhận các thông tin phản hồi từ bạn đọc v.v…

Ấn phẩm đầu tiên “trình làng” là bộ “The Most Favourite English Song Books” (Bây giờ là The Best Song Book of All Time), do được điều tra thị hiếu độc giả một cách kỹ càng, đã thành công vang dội. Giới trẻ, đặc biệt là sinh viên, học sinh, trí thức…ai cũng muốn được sở hữu bộ sách này. Tiếp theo là các tập Thế Giới Âm Nhạc, những cuốn sách về các nhân vật Bill Gates – Con Đường Đến Tương Lai, Huyền Thoại Che – Bản lĩnh, Tính cách, Tình Yêu và sự Bất Tử, Putin – Nhân Vật Số Một, Không Bao Giờ là Thất Bại – Tất Cả là Thử Thách, Bush và Quyền Lực Nước Mỹ, Không Thể Chuộc Lỗi, Mẹ Teresa – Trên cả Tình Yêu… được dư luận đánh giá cao. Anh đã qua tận La Habana - Cuba để tìm tư liệu cho cuốn sách Fidel Castro – Cuộc Đối Đầu với 10 Đời Tổng Thống Mỹ và Những Âm mưu Ám sát của CIA với những thông tin lần đầu tiên được công bố.

Tiếp theo là những cuốn sách về bí quyết thành công trong quản lý, kinh doanh nổi tiếng thế giới như bộ sách Cẩm Nang Kinh Doanh Harvard, Cẩm Nang Quản Lý Hiệu quả DK và hơn 100 cuốn sách Best-seller khác về Quản Trị, Nhân sự, Bán hàng, Thương Hiệu, Marketing… cần thiết cho bạn đọc hiện nay.

Trải nghiệm nhiều thăng trầm và chịu áp lực đa chiều qua công việc, từ các mối quan hệ xã hội… anh nghiệm ra rằng, sự đồng cảm, niềm an ủi, sự chia sẽ tinh thần thật cần thiết và là điều quí nhất cho mỗi con người trong những giai đoạn khó khăn của cuộc sống. Từ đó, anh ấp ủ ý tưởng cho ra đời những cuốn sách có thể truyền sức mạnh tinh thần, hướng mỗi người đến tính nhân bản, khơi dậy động lực sống, mang lại cho con người những niềm tin, ý chí, tình yêu cuộc sống bị đánh mất do thất bại, hay tổn thương tinh thần…Đó chính là loạt sách “Sống đẹp”,“ Hạt giống tâm hồn” và tư duy sống (Self-Help). Đến nay, tủ sách “ Hạt giống tâm hồn” đã ra hơn 100 cuốn, với nhiều chủ đề về cuộc sống luôn đứng đầu danh sách những cuốn sách bán chạy nhất như: Hạt Giống Tâm Hồn, Quà tặng diệu kỳ, Phút nhìn lại mình, Bí mật hạnh phúc, Bí quyết thành công, Bí mật của may mắn, Thay thái độ - Đổi cuộc đời, Tin vào chính mình, Điều diệu kỳ từ cách nhìn cuộc sống, Từ giận dữ đến bình an, Ping – Vượt khỏi ao tù, Sức mạnh của hiện tại, 7 thói quen để thành đạt, Đác nhân tâm, 20 tập Chicken Soup for the Soul của Jack Canfield... được bạn đọc cả nước - đặc biệt là giới trẻ - rất yêu thích.

Từ con số 3 người khi mới thành lập, hiện nay First News đã phát triển thành hơn 30 người và hàng trăm biên tập viên, cộng tác viên trên nhiều lĩnh vực chính trị, văn hóa, xã hội v.v…Sau 10 năm họat động, First News mua bản quyền và cho ra đời trên 500 đầu sách hay và rất có giá trị. Với cách dịch, biên tập, thiết kế công phu, rất sáng tạo và có nét rất riêng, phương châm của First News là không đi theo lối mòn, luôn tìm những ý tưởng mới, cung cấp cho bạn đọc không chỉ những gì mình có mà cả những gì mình thích một cách chân thực và hiệu quả nhất, sáng tạo nhất, ấn tượng nhất và có giá trị, sống với thời gian.

Phần thưởng cho sự lao động miệt mài của anh Phước và tập thể First News không chỉ là hiệu quả trong kinh doanh, là chỗ đứng vững chắc trên thị trường xuất bản hay First News được bạn đọc yêu thích. Anh Phước cho biết “Chúng tôi đã nhận được rất nhiều bức thư từ mọi miền đất nước. Đó là những lời chia sẻ, cảm ơn chân thành của những người đã vượt qua tận cùng của sự tuyệt vọng, những bày tỏ về niềm tin mới được tìm lại, những suy nghĩ vượt lên lỗi lầm, tìm lại mơ ước và khát vọng sống… Mọi người rất xúc động khi đọc lá thư từ Mỹ gửi về của một nữ độc giả người Việt ở California: “…Tôi có một tin vui muốn chia sẻ cùng First News – Trí Việt, khi tôi vô tình được biết một thanh niên Việt Nam còn trẻ mà phải vào tù ở thành phố tôi đang ở, tôi vào thăm và mang cho anh ta 4 cuốn sách của First News có tên: Hạt Giống Tâm Hồn, Cho Một Khởi Đầu Mới, Đừng Bao Giờ Từ Bỏ Ước Mơ và Điều Diệu Kỳ Từ Cách Nhìn Cuộc Sống. Mặc dù thời hạn ở trong tù của anh ta không nhiều, nhưng anh ta đã có may mắn đọc được những cuốn sách quí báu này, đã biến đổi tâm hồn anh ta rất nhiều, đã mang lại nhiều hy vọng cho anh ta có thể làm lại từ đầu… Đó là những lời chân thành của người thanh niên trẻ đã tâm sự với tôi, tôi thật sự xúc động, và thật sự hãnh diện cho những tâm sức và thành quả mà Trí Việt đã mang đến cho bạn đọc”... Đó là niềm vui, hạnh phúc âm thầm khi biết được những cuốn sách của mình đã góp phần làm thay đổi cuộc đời hay số phận của một ai đó vượt qua được những nghịch cảnh cuộc sống. Đôi khi, những sự chia sẻ thật lòng, những lời an ủi chân thành, những câu chuyện sâu sắc mang tính tự nhận thức và động viên đúng lúc sẽ có nâng cao giá trị tinh thần và sâu sắc hơn bất kỳ điều gì khác.”

 

Nguồn: nguoiduongthoi.com

 

Anh Nguyễn Văn Phước
Giám đốc Công ty Văn hóa Sáng tạo Trí Việt - First News

Email : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it
Website : http://www.firstnews.com.vn/

1980 – 1984 : Học Khoa Điện Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM
1984 – 1992 : Cán bộ giảng dạy Khoa Điện Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. HCM
1992 – 1994 : Tốt nghiệp Cao học Công Nghệ Thông Tin tại Học Viện Kỹ Thuật Châu Á – AIT– Thái Lan.
1994 – Nay: Sáng lập Ban Biên Dịch First News và nay là Công Ty Văn Hóa Sáng Tạo Trí Việt – First News

 


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1076
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week6329
mod_vvisit_counterAll days3550865

We have: 30 guests, 1 bots online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.