Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Bảy quyết định làm nên thành công

Bạn đã bao giờ nghe nói “phớt lờ các quy luật là điều không thể tha thứ” chưa? Chà, nếu bạn phớt lờ các nguyên lý thì bạn sẽ không được các nguyên lý này bảo vệ. Bởi vì một người không biết về nguyên lý phổ biến không có nghĩa là người đó không chịu ảnh hưởng của nguyên lý này.

 Nguyên lý lực hấp dẫn đã ảnh hưởng tới chúng ta rất lâu trước khi quả táo rơi vào đầu Issac Newton. Hiểu được nguyên lý này, con người mới có thể khai thác sức mạnh của nó để chế tạo ra máy bay, cầu treo và có những chuyến du hành vũ trụ.

 Tương tự như vậy, các nguyên lý thành công trong quan hệ gia đình, quan hệ xã hội hay thành công về mặt tài chính cũng luôn hoạt động. Chúng ta hoàn toàn có thể khai thác và áp dụng nguyên lý này. Bằng cách tìm hiểu và áp dụng chúng, chắc chắn chúng ta sẽ tạo dựng được tương lai như chúng ta mong muốn.

Hãy xem xét, cân nhắc về ảnh hưởng của một nguyên lý nào đó, chẳng hạn như nguyên lý “hãy luôn chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính mình”. Kinh nghiệm sống của một người được cải thiện như thế nào? Bây giờ, bạn hãy tưởng tượng về sức mạnh của một nguyên lý nào đó, rồi tưởng tượng sức mạnh của cả 7 nguyên lý đó khi chúng được kết hợp với nhau. Kết quả của việc kết hợp 7 nguyên lý thay đổi cuộc đời này thành một sức mạnh tổng thể sẽ tránh được những thay đổi phụ đang tăng lên để tạo ra một cuộc đột phá. Cuộc sống của bạn và cuộc sống của những người xung quanh bạn sẽ được chuyển hóa là do kết quả của việc làm chủ 7 quyết định này.

7 Quyết định làm nên thành công

1. QUYẾT ĐỊNH CHỊU TRÁCH NHIỆM

Không đùn đẩy trách nhiệm cho người khác. Tôi chịu trách nhiệm về quá khứ của tôi. Tôi có trách nhiệm về thành công của tôi. Tôi sẽ không để cho quá khứ điều khiển vận mệnh của mình.

Quyết định chịu trách nhiệm giúp chúng ta ngừng việc đổ lỗi cho người khác và cho hoàn cảnh khách quan. Thay vào đó chúng ta phải lập ra hành trình cho cuộc sống của mình để cuộc sống ấy trở thành những bằng chứng về sức mạnh của sự lựa chọn

2. QUYẾT ĐỊNH KIẾM TÌM TRÍ TUỆ

Tôi sẽ trau dồi tri thức. Chúa đã dời núi để tạo ra cơ hội thực hiện những gì Người lựa chọn. Tôi phải sẵn sàng thay đổi bản thân mình.

Quyết định kiếm tìm trí tuệ sẽ giúp chúng ta có được những lời khuyên hữu ích từ sách vở, từ những người đi trước và kinh nghiệm thực tế. Chúng ta học cách đánh giá ảnh hưởng của những người xung quanh tới cuộc sống của mình, trau dồi tri thức từ tri thức của người khác, và có lẽ quan trọng hơn cả là học và thực hành qua những công việc cụ thể của chính mình.

3. QUYẾT ĐỊNH HÀNH ĐỘNG

Tôi là một con người hành động. Nhiều người đã từ bỏ con đường của mình khi thấy có một người đang chạy trên con đường đó và những người khác đang chạy theo dấu chân của anh ta. Tôi sẽ là con người đang chạy đó.

Quyết định hành động là một hồi chuông cảnh tỉnh. Hành động nhất quán là điều cốt yếu để xây đắp nên con đường dẫn tới thành công. Chúng ta thường ngạc nhiên, thậm chí vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy thành quả của những người thành đạt, nhưng rất nhiều thành quả mà những người ấy đạt được là do họ chọn đã hành động không khi nào ngừng nghỉ.

4. QUYẾT ĐỊNH KIÊN ĐỊNH

Tôi có một trái tim kiên định. Những lời phê phán, chỉ trích, những lời phàn nàn sẽ cuốn theo chiều gió. Chúng đến và đi như hơi thở và sẽ không tác động gì đến tôi.

Khi có một quyết định kiên định, chúng ta sẽ biết cách xua tan nỗi sợ hãi và quyết định theo đuổi ước mơ với một mục tiêu rõ ràng và quyết tâm không đổi. Với trái tim kiên định, chúng ta sẽ đặt ra được hướng đi và quyết định được vận mệnh của mình.

5. QUYẾT ĐỊNH HẠNH PHÚC

Hôm nay tôi sẽ chọn sự vui vẻ. Cuộc sống của tôi được định hình bởi sự lựa chọn của tôi. Đầu tiên tôi sẽ lựa chọn. Sau đó sự lựa chọn ấy sẽ định hình nên bản thân tôi.

Quyết định hạnh phúc có lẽ là quyết định khó hiểu nhất trong 7 quyết định. Quyết định này chứng tỏ rằng hạnh phúc là một sự lựa chọn, nếu hiện giờ bạn không hạnh phúc, đó là kết quả sự lựa chọn của bạn chứ không phải hoàn toàn do cuộc sống.

6. QUYẾT ĐỊNH KHOAN DUNG

Tôi sẽ chào đón ngày hôm nay với một trái tim khoan dung. Tôi biết rằng, Chúa hiếm khi sử dụng một người mà những điều anh ta quan tâm chỉ là những điều người khác đang nghĩ.

Quyết định khoan dung có thể hàn gắn trái tim bạn, khối óc và tâm hồn của bạn. Nuôi dưỡng cơn giận dữ những điều oán giận sẽ chỉ làm hại trí óc và cản trở khả năng chúng ta thực hiện 6 Quyết định kia. Sự tha thứ sẽ khiến tâm hồn chúng ta thanh thản hơn.

7. QUYẾT ĐỊNH KIÊN TRÌ

Tôi sẽ kiên trì trong mọi hoàn cảnh. Lý trí có thể vươn xa nhưng chỉ đến một giới hạn nhất định, còn niềm tin thì không có giới hạn. Giới hạn duy nhất để hiện thực hóa ước mơ chính là sự nghi ngờ những gì tôi đang có hôm nay.

Quyết định kiên trì chứng minh sự phát triển của quan niệm: kiên trì trong mọi hoàn cảnh là chìa khóa dẫn tới thành công vượt bậc trong bất cứ lĩnh vực nào của cuộc sống. Khi chúng ta kiên định thực hiện Quyết định Kiên trì, thành công sẽ đến với chúng ta là không giới hạn.

Andy Andrews – trích trong 7 Quyết định làm nên thành công


Newer news items:
Older news items:

 


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday532
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week3832
mod_vvisit_counterAll days3550321

We have: 29 guests, 1 bots online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.