Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Ðàn ông & Khát vọng làm giàu

Ðể chiến thắng cảnh nghèo hèn, đạt tới sự giàu sang phú quý, đôi khi cũng phải chấp nhận trả giá, thậm chí một cái giá rất đắt. Tuy nhiên, làm giàu vẫn là khát vọng cháy bỏng của đa số đàn ông trong bất kỳ xã hội nào.

Từ hai bàn tay trắng:

Ðiểm xuất phát của mỗi người rất khác nhau, không phải lúc nào cũng có sẵn những điều kiện thuận lợi để làm giàu.

Với người đàn ông, cuộc sống nghèo khổ, tay trắng nhiều khi chính là yếu tố tạo nghị lực cho họ vươn lên vĩnh biệt cái nghèo. Theo một thống kê ở Mỹ, hầu hết những triệu phú không phải “con nhà nòi” nhưng đã có tài sản tỷ phú đều đi lên từ con số 0.

Ðiều cốt yếu mà người đàn ông muốn làm giàu cần phải có chính là sự khát khao, kiên trì và thậm chí dũng cảm hy sinh để đạt mục đích. Cũng là từ hai bàn tay trắng, nhưng mỗi người lại chọn con đường đi khác nhau cho riêng mình; có người, để giàu có, họ sẵn sàng làm mọi việc thậm chí bán rẻ danh dự của mình, nhưng cũng có người không bao giờ chấp nhận điều đó. Con đường đến với cái giàu không hề bằng phẳng như nhiều người lầm tưởng, người đàn ông phải lựa chọn cho mình cách thức để đi trên con đường ấy mà không phaỉ hổ thẹn với lương tâm, không phải lo lắng, sợ sệt trước ánh mắt của người thân, bạn bè và pháp luật.

Nỗ lực để chứng tỏ mình:

Cha ông ta có câu “Không ai giàu ba họ, chẳng ai khó ba đời”. Nhưng muốn làm giàu đâu phải chỉ “há miệng chờ sung”, ngồi một chỗ và hy vọng cái giàu sẽ tự đến như một món quà từ lòng hảo tâm của Thượng đế. Ðiều quan trọng là phải kiên trì lăn lộn, trăn trở, hành động và hành động thật nhiều. Chỉ có nỗ lực của bản thân mới có thể đi lên. Hikashi Unu đã từng là ông vua chế tạo tàu thuyền, người ghi dấu son chói lọi trong ngành chế tạo tuốt bin ở Nhật Bản, ông chủ của một công ty nổi tiếng có tài sản trị giá hơn 33 tỷ USD, đã có lúc phải tự mình xách cặp lồng cơm đi vay vốn ở ngân hàng. Chính là hành động này của ông đã làm người chủ ngân hàng bị cảm hóa và nhờ đó công ty của ông có được vốn để vượt qua giai đoạn khó khăn.

Với đàn ông, vai trò làm chủ gia đình dường như yêu cầu có tính tất yếu, mà muốn vậy, họ phải là người nắm tinh tế. Chính vì vậy, người đàn ông luôn khao khát kiếm thật nhiều tiền để chứng tỏ vai trò của mình với người thân, gia đình, bạn bè và xã hội.


Biết tận dụng từ cơ hội:

Con đường đến với sự giàu sang phú quý không phải bao giờ cũng trải thảm đỏ, rắc hoa hồng. Trên con đường gian nan đó, người đàn ông muốn thực hiện mong muốn của mình phải biết chớp lấy những thời cơ và đừng quá “kén cá chọn canh” để cơ hội trôi qua rồi nuối tiếc. Nhưng, việc tận dụng thời cơ đòi hỏi phải có sự nhạy cảm, phải có sự kết hợp hài hòa giữa đạo đức và trí tuệ.

Cơ hội làm giàu, thành đạt đối với đàn ông có thể có rất nhiều nhưng nhận ra tận dụng khai thác nó hoàn toàn không đơn giản. Nó phụ thuộc rất nhiều vào sự nhạy cảm cũng như khả năng của mỗi người. Một điểm cần chú ý là người đàn ông phải biết tự tạo ra cơ hội cho mình.


Tự tin và quyết đoán:

Cuộc đời vốn đầy những bon chen, đố kỵ, lừa gạt nên đừng để mình trở thành kẻ “đẽo cày giữa đường”. Muốn vạây, đàn ông phải tự tin vào khả năng của mình, hành động một cách quyết đoán. Tuy nhiên, cũng không nên quá tự tin mà coi thường ý kiến của người khác, bởi con đường làm giàu muốn thành công rất cần nhiều sự hỗ trợ. Tóm lại, để đến đích, người đàn ông không thể thiếu tự tin nhưng phải là sự tự tin tỉnh táo, sáng suốt.

Ðôi khi phải chấp nhận mạo hiểm:

Ðể nắm bắt và tận dụng những cơ hội làm giàu, đôi khi phải chấp nhận yếu tố rủi ro, mạo hiểm. Cha ông ta có câu “Có chí làm quan, có gan làm giàu” nên việc chấp nhận mạo hiểm để có thể đạt mục đích, vơiù đàn ông cũng chuyện thường thấy.

Ðôi khi những công việc khó khăn, mạo hiểm nhiều phâàn thất bại lại có sức hấp dẫn với đàn ông. Với họ, công việc đó thật thú vị vì nó chính là cơ hội để họ thể hiện tài năng của mình. Nhưng ở xã hội hiện đại, người đàn ông không nên vì mục đích kiếm tiền mà nhắm mắt lao vào hiểm nguy xem thường pháp luật. Ðiều cần thiết là phải có ý chí sáng tạo học hỏi nghệ thuật trong kinh doanh lấy lợi nhuận làm tất yếu, nhưng cốt yếu là phải lấy cái ta làm gốc.

Trải qua lịch sử phát triển lâu dài, nhân loại đã chứng minh một chân lý rằng “cái nghèo không đáng sợ, chỉ sợ con người không có quyết tâm để chiến thắng nó”. Con đường đến với sự giàu có trải qua những bậc thang mà đỉnh cao tận cùng mới là vinh quang và hạnh phúc.

Nguồn: thangmomedia.com


Newer news items:
Older news items:

 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1191
mod_vvisit_counterYesterday4149
mod_vvisit_counterThis week10283
mod_vvisit_counterAll days3936607

We have: 41 guests, 15 bots online
Today: Oct 26, 2016

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.