Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Học cách nhìn nhận lại bản thân mình

Bạn có đang sống cuộc sống của chính mình hay đang sống cuộc sống mà người khác mong muốn, bạn đã làm gì để sống với ước mơ, hoài bão và nguyện vọng của mình? Đừng bao giờ nghĩ rằng : Sống một cuộc sống như ai đó mong muốn là cách để mình cảm thấy cuộc đời hạnh phúc và thành đạt!

 

Rất nhiều bậc làm cha làm mẹ thường bắt con cái làm theo ý muốn của mình, họ tin rằng, với kinh nghiệm và sự từng trãi của bản thân họ có cái nhìn đúng đắn hơn về hạnh phúc, về thành công cho con cái của họ. Thật ra, chính họ mới là người khiến cho con cái của mình mất đi khả năng tự tìm kiếm, tự thích nghi với cuộc sống. Hiện nay, có quá nhiều trẻ em không biết cách chăm sóc bản thân mình, gần như sống dựa dẫm vào bố mẹ! Đó có phải là kết quả mà bậc làm cha làm mẹ ào cũng mong muốn!

Bao bọc con quá nhiều sẽ làm cho con trẻ tự đánh mất những khả năng của chúng và vĩnh viễn, không thể đánh thức tiềm năng to lớn đang ẩn mình trong chúng! Cách duy nhất để biến một đứa trẻ ngờ ngệch khờ dại trở nên khôn ngoan và hoạt bát chính là “vứt” nó vào dòng đời hối hả để nó tự bươn chãi và học hỏi kinh nghiệm cho bản thân!

Cha mẹ yêu thương con nhưng không có nhiệm vụ phải mang hạnh phúc đến cho chúng, bởi vì hạnh phúc mỗi người cơ bản không giống nhau. Với cha mẹ, có thể kiếm được nhiều tiền, xây được nhà hay thành đạt là hạnh phúc, nhưng với con trẻ, hạnh phúc đó là chúng được sống, được khám phá tất cả những gì xung quanh mình.

Ngày xưa, chúng ta cũng được cha mẹ chăm bẳm như vậy, được định hướng và chỉ dẫn để trở thành người có ích cho xã hội, không đua đòi hư hỏng. Và trong số những người như chúng ta hôm nay, có bao nhiêu người vượt qua được vùng an toàn mà cha mẹ đặt ra để vươn tới tầm cao của chính mình. Tôi còn nhớ, khi chúng ta còn nhỏ, mỗi khi với tay để cầm nắm thứ gì đó, cha mẹ chúng ta thường la lên rằng : Đừng, để cha, mẹ lấy xuống cho con! Tại sao không để con tự với tay lấy! Tại vì họ sợ con mình với không tới nơi sẽ bị ngã và bị đau! Sau này, chúng ta thường có tâm lý như vậy, muốn vươn mình lên cao nhưng lại sợ vấp ngã! Đó là vì chúng ta  đã quen với vùng an toàn của mình và không muốn phá vỡ sự an toàn đó!

Làm thế nào để vượt ra khỏi vùng an toàn đó? Sẽ rất khó khăn cho những ai quen với cuộc sống dựa dẫm vào cha mẹ hay được bao bọc quá kỹ. Đồng thời, cha mẹ cũng sẽ ngăn cản con cái của mình phá vỡ vùng an toàn ấy! Họ cho rằng, con cái của họ nếu làm theo những gì họ chỉ dẫn sẽ có một cuộc sống hạnh phúc như ý! Nhưng, rất nhiều người đã nếm trãi những cay đắng do chính việc bản thân không dám “ vượt quyền” cha mẹ! Họ không dám đi theo tiếng gọi trái tim, lúc nào cũng răm rắp nghe theo sự sắp đặt! Đến một lúc nào đấy, khi cuộc sống với sự che chở của cha mẹ không còn họ sẽ không có khả năng thích ứng với cuộc sống vốn đầy rẫy những cạm bẫy và thách thức bất ngờ!

Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta thường được nghe đến hai chữ : Ước Mơ! Khi bạn có một ước mơ đủ lớn, bạn sẽ biết cách vượt ra khỏi phạm vi an toàn của chính mình và theo đuổi ước mơ đó!

Hành trình 66 ngày thử thách này cũng giúp bạn học cách vượt ra khỏi phạm vi an toàn của mình để vươn đến những tầm cao không giới hạn! Mỗi ngày, bạn hãy nhìn nhận lại những việc đã trãi qua, những thách thức và khó khăn gặp phải để từ đó kiên định hơn, quyết tâm hơn! Thường xuyên nhắc nhở bản thân mình không được từ bỏ mục tiêu của mình , không được bỏ rơi ước mơ và quyết tâm làm bằng được những gì bạn đã đặt ra sẽ làm cho bạn có đủ tự tin để làm những điều bạn muốn! Khi khắc sâu những điều này, vô hình chung bạn đã tạo cho mình động lực vượt thoát khỏi lề lối quen thuộc. Từ đó, bạn bước ra khỏi vùng an toàn sẵn có.

Chúng ta đều có những điểm mốc hạnh phúc, điểm mốc này nếu chúng ta muốn hoàn toàn có thể nâng nó lên được. Cũng giống như việc bạn có dám nhìn nhận lại bản thân mình để vượt ra khỏi vùng an toàn hay không, điểm mốc hạnh phúc cũng sẽ thay đổi nếu bạn muốn! Bình thường, mỗi người khi sinh ra đều có sẵn điểm mốc hạnh phúc cho mình, chúng ta được di truyền khoảng 50% từ cha mẹ chỉ số hạnh phúc, tiếp theo đó là 10% cho hoàn cảnh mà chúng ta đang gặp phải, cuối cùng 40% phụ thuộc vào suy nghĩ của chính bản thân mình! Nếu chúng ta có suy nghĩ tích cực, biết sống quan tâm và yêu thương mọi người, lạc quan khi nhìn vào cuộc sống thì cuộc đời của chúng ta sẽ vô cùng hạnh phúc!

Hi vọng, sau khi trãi qua 66 ngày thử thách rèn luyện ý chí bạn sẽ học được cách chấp nhận hoàn cảnh như nó vốn có và một điều quan trọng hơn đó là bạn biết điều chỉnh suy nghĩ của bạn! Bất kỳ ai trong những hoàn cảnh khó khăn gặp phải lúc nào cũng có cảm giác chán nản và mệt mỏi, nhưng khi chúng ta vượt qua được chính mình, khuyến khích bản thân quyết tâm và kiên trì chúng ta sẽ vượt qua được những khó khăn ấy! Một suy nghĩ lạc quan tích cực sẽ có tác động vô cùng to lớn đến cuộc đời một con người!

Nếu chỉ biết sống hờ hững và lao nhanh qua cuộc sống bạn lúc nào cũng thấy mình đuối sức trước cuộc đời! Vì sao vậy? Bởi vì bạn đã tiêu tốn quá nhiều năng lượng cho những việc bạn làm. Hãy dừng lại thôi, đừng băng qua cuộc sống nhanh quá, bạn phải biết rằng cuộc sống nó thay đổi theo từng ngày và theo cách bạn nhìn nhận nó! Nếu bạn cho rằng, bạn có thể làm chủ cuộc sống của mình thì hãy làm tất cả để  bạn có thể làm chủ nó. Đừng nghỉ rằng việc bạn tạo nên một danh sách những công việc ưu tiên, những việc cần làm trong ngày thì bạn đã biết làm chủ thời gian và cuộc sống.

Thử nghĩ xem, nếu bạn chỉ viết ra thôi, chỉ lê một danh sách thì bạn đã làm được gì cho cuộc sống bạn. Bạn chẳng thể  nào có được sự tự chủ cho mình đâu! Hãy biết cách quản lý công việc và thời gian một cách hợp lý! Hãy dành thời gian để tìm hiểu xem bạn thực sự muốn gì, cần gì cho cuộc sống của bạn. Khi bạn quan tâm đến bản thân bạn cũng sẽ quan tâm đến người khác như vậy! Giống như việc bạn quan tâm đến bố mẹ hay người yêu chẳng hạn. Đó là tình yêu thương đến từ con tim bạn chứ không phải là nghĩa vụ hay trách nhiệm!

Đừng bao giờ ngừng quan tâm, ngừng yêu thương đến những người xung quanh bạn nhé, khi bạn còn yêu thương nghĩa là bạn còn muốn làm được nhiều hơn thế. Bạn muốn đem lại cuộc sống hạnh phúc vui vẻ cho người thân và cho chính bản thân mình. Bằng cách này hay cách khác bạn cũng sẽ thay đổi được điểm mốc hạnh phúc của mình! Rất nhiều người hài lòng với cuộc sống hiện tại mà quên đi việc cần thay đổi một vài điểm nho nhỏ trong cuộc sống để nó trở nên đa dạng hơn, vui tươi hơn!

Với mỗi delta, bạn hãy học thói quen nhìn nhận lại mình nhé, khi nhìn nhận lại bản thân bạn sẽ khắc sâu hơn những điều bạn thực sự mong muốn và trãi nghiệm! Hãy nhớ nhé, sống chậm để biết cuộc đời còn  nhiều thứ để bạn khám phá!

Cuối cùng, chúc bạn có được cuộc sống hạnh phúc như bạn mong muốn! Nhớ nhé, là hạnh phúc của chính bạn chứ không phải là hạnh phúc theo quan điểm của người khác!

Khát vọng tuổi trẻ (Nguồn: http://hanhtrinhdelta.com)


Newer news items:
Older news items:

 

Comments  

 
# Học cách nhìn nhận lại bản thân mìnhAileen 2015-05-26 19:15
Everything is very open with a precise clarification of the issues.
It was definitely informative. Your site is extremely helpful.
Many thanks for sharing!

My site - clash of clans strategy attack
town hall level 7: http://telechargerfarcry4.fr
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Học cách nhìn nhận lại bản thân mìnhIvory 2015-05-27 07:24
We stumbled over here different website and thought
I might as well check things out. I like what I see so now
i am following you. Look forward to looking into your web page again.

Also visit my web-site - clash
of clans strategy attack level 8: http://telechargerfarcry4.fr
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Học cách nhìn nhận lại bản thân mìnhBryon 2015-06-11 21:13
The computer will pit you against a lot of
fierce opponents, from roving bands of goblins to enemy clans.


Feel free to surf to my weblog: clash of clans strategy attack youtube: http://telechargerfarcry4.fr
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Học cách nhìn nhận lại bản thân mìnhLida 2015-06-18 02:57
In this show you will likewise find in-depth
attacking fundamentals, Over 25 powerful army setups,
some really detailed offensive strategies.

My weblog; clash of clans th7 tactics: http://annuaire-rose.fr
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Học cách nhìn nhận lại bản thân mìnhLindsay 2015-06-19 01:13
Understand that although you should use clans to get in touch with back-up, you will be likely to contribute troops too - it is
a team efforts, after all.

Stop by my site :: games: http://telechargerfarcry4.fr
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Học cách nhìn nhận lại bản thân mìnhMarianne 2015-06-20 14:21
For those who have any a cure for online Clash
of Clans cheats assessment hack free gems, test this.


my web site; clash of clans hack ifunbox: http://annuaire-rose.fr
Reply | Reply with quote | Quote
 
 
# Học cách nhìn nhận lại bản thân mìnhSidney 2016-09-07 04:07
The surveys can't end up being bypassed ƅecause it is normalⅼy just tгying to
gеt үou to coplete tһem.

Review mʏ web site; mobile strike
Hack - Free mobile strike Resources аnd gold: http://crismapac.com/index.php?option=com_k2&view=itemlist&task=user&id=156934
Reply | Reply with quote | Quote
 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday3828
mod_vvisit_counterYesterday2635
mod_vvisit_counterThis week11184
mod_vvisit_counterAll days3935095

We have: 25 guests, 3 bots online
Today: Oct 25, 2016

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.