Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Cuộc đời bạn sẽ khác đi như thế nào!

(Khát vọng tuổi trẻ)Có rất nhiều điều mà con người chúng ta vẫn thường mong muốn có được, làm được hay muốn bản thân mình trở nên như vậy, nhưng chính chúng ta lại do dự khi thực hiện những ước muốn đó. Thái độ lưỡng lự, do dự như thế là bởi chúng ta thiếu sự tự tin cần thiết để củng cố niềm tin về những ước mơ của chúng ta.

Alfred Adler, một nhà tâm lý trị liệu, cho rằng cả nam giới và nữ giới đều có một xu hướng tự nhiên là có cảm giác về sự thấp kém và thiếu tự tin. Vì chúng ta thiếu tự tin nên chúng ta thường nghĩ rằng mình không có khả năng làm những việc như người khác đã làm và trong nhiều trường hợp chúng ta thậm chí còn không thử làm những việc ấy.

Hãy thử nghĩ: Cuộc đời bạn sẽ khác đi như thế nào nếu bạn tin tưởng tuyệt đối vào khả năng mình sẽ đạt bất cứ điều gì mong muốn? Bạn mong mỏi, ước muốn hay hi vọng vào những gì? Bạn dám mơ ước tới điều gì nếu bạn tin vào bản thân mình với một niềm tin vững chắc đến mức mà khiến cho bạn không hề lo sợ bất cứ sự thất bại nào? Hầu hết con người ta đều khởi đầu mọi việc với rất ít sự tự tin vào bản thân hay thậm chí là không có, nhưng với những nỗ lực bản thân mình, kết quả là sau đó họ trở nên mạnh mẽ, dũng cảm và hòa đồng thân thiện hơn. Và con người chúng ta cũng đã phát hiện ra một điều rằng nếu bạn làm những việc giống như những người có sự tự tin vào bản thân đã làm thì bạn cũng sẽ trải qua những cảm giác tương tự và đạt được những kết quả tương tự.

Vấn đề mấu chốt ở đây lại là bạn hãy thành thật với chính bản thân mình, thành thật với chính những gì tốt đẹp nhất trong con người bạn và hãy sống đúng với những giá trị và khát vọng mãnh liệt nhất của bản thân bạn.

Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ về những điều như bạn là ai, bạn tin tưởng vào điều gì hay cái gì quan trọng đối với bạn. Hãy tự xác định rằng bạn sẽ không bao giờ làm trái với nguyên tắc của bản thân bằng việc cố gắng nói năng, cảm nhận hay cố gắng gò mình là một cái gì đó mà không hợp với con người bạn. Hãy có dũng khí để chấp nhận con người thực sự của bạn chứ không phải con người mà bạn nghĩ hay người khác nghĩ bạn nên là và khi xem xét đến mọi vấn đề thì bạn cũng nên biết rằng thực tế thì bạn cũng là một con người khá tốt. Nói tóm lại, mỗi người chúng ta đều có tài năng, sự khéo léo và khả năng riêng của mình mà chính chúng làm cho chúng ta trở nên khác biệt với người khác. Không một ai kể cả bản thân bạn biết được năng lực thực sự của bạn hay cuối cùng bạn sẽ làm được gì hay trở nên như thế nào. Có lẽ, điều khó thực hiện nhất trong cuộc đời chính là việc chấp nhận con người bạn thực sự tài năng đến mức nào và sau đó là đưa cái nhận thức này vào quan điểm và tính cách của bạn.

Sự tự tin lâu bền chỉ thực sự xuất phát từ cảm giác về khả năng kiểm soát được tình hình của bạn. Khi bạn thấy mình kiểm soát được bản thân và cuộc sống của bạn thì bạn sẽ cảm thấy đủ tự tin để làm và nói lên những gì là hợp là đúng với những giá trị cao nhất của mình. Ngày nay các nhà tâm lí học đã thừa nhận rằng cảm giác “không kiểm soát được” chính là nguyên nhân chính gây ra tình trạng căng thẳng, những hành vi tiêu cực và cảm giác về sự thấp kém và sự kém tự tin của con người. Và cách để bạn có một cảm giác chắc chắn là mình kiểm soát được mọi việc tại mọi thời điểm trong cuộc đời bạn chính là cách bạn đặt ra cho mình những mục tiêu rõ ràng, tạo ra cảm giác có được sự định hướng dựa trên hành vi có chủ đích nhằm đặt được những kết quả mong muốn.

Thành thật với bản thân mình có nghĩa là biết chính xác điều gì bạn muốn và có kế hoạch để đạt được chúng. Sự tự tin lâu dài này chỉ có khi mà bạn hoàn toàn biết được rằng bạn có khả năng rời bỏ nơi mà bạn đang đứng, đang tồn tại để đến bất cứ đâu mà bạn mong muốn. Bạn chính là nguyên nhân gây ra những thăng trầm trong cuộc đời của bạn. Bạn là kiến trúc sư và cũng là ông chủ quyết định số phận của bạn. Thay vì bị nỗi sợ hãi về sự thất bại hay thua kém ám ảnh tâm trí, như hầu hết những người khác, bạn chỉ nên tập trung vào những cơ hội và thành công mà bạn có thể đạt được mà thôi. Với một đường đi đã được xác định rõ ràng, bạn sẽ có khả năng vươn tới thành công và dần dần bạn sẽ xây dựng được cho mình sự tự tin, mà khi đó sẽ chẳng có mấy điều là bạn không dám đối đầu.

Một cách cần thiết khác để xây dựng sự tự tin, thông qua sự hiểu biết tích cực hơn là thông qua lối suy nghĩ tích cực, là cách làm tốt ở lĩnh vực mà bạn đang làm. Một khía cạnh khác của sự tự tin là tính hiệu quả hay khả năng có thể làm việc một cách hiệu quả trong lĩnh vực mà bạn đã lựa chọn.

Bạn có thể nâng cao sự tự tin của mình bằng một việc làm đơn giản là cam kết với chính mình rằng sẽ phải trở nên xuất sắc trong lĩnh vực mà bạn đã lựa chọn. Ngay lập tức bạn sẽ tách mình khỏi một con người bình thường luôn làm việc không có mục đích và chấp nhận sự tầm thường của bản thân như một tiêu chuẩn bình thường.

Có hai nguyên tắc thuộc về tinh thần mà luôn có tác động và quyết định phần lớn những gì xảy ra với bạn trong mối quan hệ của bạn với những người khác. Nguyên tắc thứ nhất là nguyên tắc về sức hấp dẫn, nguyên tắc này nói rằng bạn sẽ không thể không bị cuốn hút bởi những người rất giống bạn trong cuộc đời. Nguyên tắc thứ hai là nguyên tắc về sự phù hợp, nó cho rằng giống như hình ảnh qua sự phản chiếu của một chiếc gương, các mối quan hệ với thế giới bên ngoài của bạn sẽ tương ứng một cách hoàn hảo với tính cách và cá tính bên trong con người bạn.


Thông thường người ta thiếu tự tin trong các mối quan hệ bởi vì khi so sánh với nguời khác họ hay đánh giá thấp bản thân. Đôi khi bạn tự ý thức được điều bạn đang làm, đang nói và đôi khi bạn lại lo sợ rằng mọi người không thích bạn hay không chấp nhận cách mà bạn cư xử với họ. Đây chính là điều lưu ý quan trọng mà bạn có thể áp dụng để tăng khả năng hòa hợp với người khác một cách thoải mái và tự tin hơn.

Quan trọng là bạn nên nhớ rằng không một ai có thể tác động hay gây ảnh hưởng đến suy nghĩ hay tình cảm của bạn trừ phi bạn mong muốn điều gì ở họ hay muốn họ tránh làm việc gì đó. Ngay khi bạn bắt đầu tỏ vẻ thờ ơ và xác định trong đầu rằng bạn chẳng mong muốn hay hi vọng gì ở người khác thì bạn sẽ thấy là người đó khó có thể thay đổi sự tự tin của bạn. Những người “thành công” trong các mối quan hệ đều là những người bình tĩnh, vô tư và dù cho họ có thân thiện và hồ hởi tham gia vào các cuộc đàm thoại bao nhiêu thì những người này cũng không cho phép người khác quyết định cách họ suy nghĩ hay cảm giác về mình.

Chính nỗi lo sợ và nghi ngờ đã làm tê liệt con người, ngăn cản ta hành động một cách dứt khoát, làm ta cảm thấy thiếu tự tin và khiến chúng ta luôn nghĩ và nói về những điều tiêu cực. Trong tực tế, điều này lại mô tả được phần lớn những gì con người chúng ta đã làm. Hầu hết người ta đều bị ám ảnh quá mức bởi nỗi lo sợ là họ có ít thời gian cho việc khác và nỗi ám ảnh này đã thể hiện ra trong những gì người ta nói và làm.

Cách “chữa trị” thực sự duy nhất đối với sự nghi ngờ, nỗi lo âu, sợ hãi và tất cả những cảm xúc tiêu cực mà ngầm phá hủy sự tự tin của bạn chính là hành động. Đầu óc của bạn tại một thời điểm nhất định chỉ có thể tỉnh táo để chứa đựng một suy nghĩ duy nhất – tích cực hoặc tiêu cực. Khi bạn hành động có chủ định và có tính hệ thống, việc phát huy và thể hiện hết tối đa khả năng của mình thì bạn sẽ không có cảm giác gì khác ngoài cảm giác tích cực và thấy tự tin về bản thân.

Bạn hãy cứ làm mọi việc dường như bạn không thể nào thất bại. Bạn cũng cứ làm mọi việc như thể bạn hết sức tự tin. Và bạn hãy luôn tự hỏi rằng “Tôi dám đạt được điều lớn lao gì nếu tôi biết là mình không thể thất bại?”. Câu trả lời của bạn có là gì đi chăng nữa thì bạn cũng có thể mơ ước về nó và nếu như bạn có sự tự tin để bước ra và thực hiện ước mơ ấy.

HoàngNam
(Theo Career)

 


Newer news items:
Older news items:

 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1094
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week6347
mod_vvisit_counterAll days3550883

We have: 49 guests online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.