Blog Khát Vọng Tuổi TrẻThử thách của thành công không phải là ở chỗ ta làm gì khi ở đỉnh cao

Mà là khả năng vươn lên mức nào sau khi đã rơi tận đáy.

George S.Patton

Một trong những điều tuyệt vời nhất của cuộc sống là thời khắc hiện tại, không phải là thời khắc cam go và nghiệt ngã. Hãy ghi khắc điều này trong tim để từng ngày qua đi sẽ là ngày tốt đẹp nhất trong năm

Ralph Waldo Emerson

…Từ bầu trời, mặt đất, một hình dáng vụt qua cho đến mảnh báo cũ hay tơ nhện, chúng ta phải chọn ra cái tốt nhất cho mình ở nơi ta có hể tìm thấy nó.

Pablo Picasso

Chúng ta tạo nên cuộc sống từ những điều nhận được, nhưng chúng ta thực sự làm nên cuộc đời chính từ những điều mà chúng ta cho đi

Winston Churchill

Tôi đã phát hiện ra bí mật rằng sau khi leo lên đỉnh ngọn đồi, người ta sẽ thấy những ngọn đồi khác. Tôi nghỉ ngơi ở đó một lát, quan sát khung cảnh huy hoàng quanh tôi, nhìn lại quãng đường tôi đã vượt qua. Nhưng tôi chỉ nghỉ một lát thôi, sự tự do trở thành trách nhiệm, tôi không nán lại, vì đoạn đường vẫn chưa kết thúc.

Nelson Mandela, cựu tổng thống Nam Phi,

Hình ảnh mà bạn hình dung về tương lai, trong mọi hoàn cảnh, đều có giá trị lớn hơn nhiều so với sự hồi tưởng của bạn về quá khứ.

Michael Korda

Có một số bằng chứng cho thấy người nào ít gặp may mắn lúc đầu đời sẽ có cơ hội thành công hơn những người ngay từ đầu đã có được mọi thứ. Sở dĩ như vậy là vì người ít may mắn phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực nhiều hơn để bảo đảm thành công.

Krisana Kritmanorote

Cuộc sống của chúng ta là một hành trình bất tận

Chúng ta phải học hỏi và phát triển

khi qua mỗi khúc quanh của cuộc đời.

Trên con đường đó, đôi khi chúng ta vấp ngã,

Nhưng luôn hướng đến điều tốt đẹp nhất trong chúng ta.

Gerald L.Coffee 

Chúng ta cứ làm như thể những tiện nghi xa hoa là một đòi hỏi tất yếu và sẽ mang lại ý nghĩa trong cuộc sống chúng ta! Trong khi đó, tất cả những gì ta cần để cho cuộc sống thật sự hạnh phúc và ý nghĩa, chính là có một điều gì đó để mà thực sự say mê, thực sự tâm huyết.
Charles Kingsley

Nếu trong bạn trước giờ vẫn chưa có được ngọn lửa đam mê thắp sáng, thì bạn phải thổi bùng nó lên.


Vince Lombardi

Thế giới thuộc về những ai sống có nhiệt huyết, say mê và có khát vọng cháy bỏng.

Ralph Waldo Emerson

“Hãy mạo hiểm những gì đã được tính toán kỹ. Điều này khác xa so với sự liều lĩnh.”

Tướng George S. Patton, Jr.

“Sống với mạo hiểm có nghĩa là vượt ra khỏi lối mòn, nhảy xuống khỏi vách núi và tạo cho mình đôi cánh để có thể bay lên cao hơn.”

Ray Bradbury

“Vấn đề tinh tế khó nhận ra nhất là ở chỗ, nếu bạn không dám mạo hiểm gì cả, thì cuộc sống của bạn đang ở mức mạo hiểm cao nhất đấy.”

-EricaJong

“Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn hãy luôn là chính mình.” – Buckaroo Bonzai

“Một người có thể thành công ở hầu hết mọi lĩnh vực mà anh ta thể hiện lòng nhiệt tình vô hạn.” - Saclơ Suýt

“Cần nhớ là chúng ta tồn tại để làm gì và chúng ta đang cố đạt tới cái gì” - Gie-xin-ski

“Khi đặt một mục tiêu, đừng đặt thấp hơn khả năng của bạn. Ít người đạt được mục tiêu cao hơn mục tiêu họ đặt ra.” - Patricia Harris

“Đừng thương tiếc hôm qua, đừng đợi ngày mai, đừng lảng tránh hôm nay.” - Ngụ ngôn Pháp

“Gieo hành vi bạn sẽ gặt thói quen, gieo thói quen bạn sẽ gặt tính cách, gieo tính cách bạn sẽ gặt số phận.”– Khuyết danh

“ Đường tuy gần không đi không bao giờ đến, việc tuy nhỏ không làm chẳng bao giờ nên.” - Tuân Tử

“Thất bại không phải là vấp ngã mà là cứ nằm lì sau khi ngã.” - M.A.Carrera

“Sự thành công cho ta thấy một mặt của cuộc đời. Thất bại cho ta thấy nốt mặt kia của nó.” - T.Catôn

“ Cần phải lựa chọn một cách nghiêm ngặt xem nên học gì và không nên học gì.” - Tônxtôi

“Ngày nào mà bạn không bổ sung cho vốn hiểu biết của bạn dù chỉ một mẩu kiến thức nhỏ nhưng mới mẻ với bạn thì bạn hãy coi đó là một ngày mất đi vô ích, không thể lấy lại được.” - Xta-ni-lap-xki

 

“Loài người thích chinh phục những ngọn núi hùng vĩ, những dòng sông bất tận, và cả vũ trụ bao la. Thế nhưng, có mấy ai khám phá được hết bí ẩn trong chính con người mình.” - St. AugustineCông việc luôn tự mở rộng ra để chiếm đủ thời gian được ấn định cho nó.

Định luật PARKINSON
1.Hãy nghiền nát nỗi sợ hãi và học hỏi mọi điều bạn muốn.
2.Ông tri không sinh ra người đng trên người, Ông trời không sinh ra người đứng dưới người. Tất cả, đều do sự học mà ra -Fukuzawa Yukichi.
3.Tuổi trẻ không phải là một giai đoạn của Cuộc Sống mà là một trạng thái của Trí Tuệ-Tâm Hồn- Nguyễn Tất Thịnh.

Thay đổi là con đường dẫn đến thành công

(Khát vọng tuổi trẻ) -Tại sao lại là “Thay đổi tất cả chỉ trừ vợ và con”? Có phải mọi thứ điều đổi được, chỉ có vợ và con là không đổi được trong cuộc đời này không? Phải chăng bạn đã suy nghĩ như vậy khi nghe đến tựa sách này không?

Thoạt nghe qua thì có vẻ như thế đấy. Nhưng quyển sách lại là một luận điểm về sự phát triển và hoàn thiện của bản thân dành cho những ai muốn thành công trong cuộc sống. Nội dung bao trùm là sự thay đổi.

“Thay đổi từ ý thức, suy nghĩ đến hành động”

Nếu bản thân không thay đổi thì mọi thứ sẽ không thay đổi. Thay đổi là con đường duy nhất dẫn đến thành công”. Đó là câu nói của Lee Kun Hee mà tôi thấy tâm đắc nhất.

Tôi dám khẳng định ai trên cõi đời này cũng đều mong muốn thành công và có cuộc sống hạnh phúc. Họ đều nỗ lực, cố gắng để vươn đến đích đó. Nhưng sự thật lại quá trớ trêu. Số người đạt được kết quả như mong đợi lại quá ít ỏi. Hay nói khác hơn là đa số mọi người không đạt được gì cả hoặc chỉ một chút ít mặc dù họ cũng luôn chăm chỉ, phấn đấu đó chứ. Thương thay cho những người cả đời nỗ lực cũng không mang lại gì tốt đẹp cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó là những hình ảnh đáng buồn mà chúng ta có thể bắt gặp hàng ngày. Nhưng đừng vì thế mà nhục chí. Chúng ta vẫn thấy đâu đó những người thanh công vượt bậc trong công việc và cuộc sống. Chúng ta là thế hệ trẻ, những nam thanh nữ tú, có tri thức và đầy nhiệt huyết . Chúng ta phải làm gì để mình sẽ nằm trong danh sách những người giỏi, thành công và có cuộc sống hạnh phúc đây? Câu trả lời đó là sự thay đổi.

Sự thay đổi quan trọng và hiệu quả không thể từ bên ngoài mà từ bên trong bản thân mỗi người. Con người ta phải tự thân vận động chứ không thể ngồi chờ người khác mang cơ hội, sự thay đổi đến cho mình.

Nhưng thay đổi bằng cách nào đây?

Chúng ta phải xem cuộc sống là một cuộc chiến. Cuộc chiến này sẽ không có hồi kết thúc. Nếu bạn không chuẩn bị sức lực ngay bây giờ thì bạn sẽ trở thành kẻ bại trận. Để chiến thắng, bãn phải đấu tranh từng giây, từng phút trong khả năng của mình để phá bỏ những gì cản trở bạn đi đến đích. Muốn thế, bạn phải rèn luyện để trở thành người thật sự mạnh mẽ. Bạn phải không ngừng nuôi dưỡng niềm tin, ý chí, suy nghĩ tích cực.

Kế đến là sự quyết tâm thay đổi. Bạn không thể chỉ nói suông.

Ước mơ cũng chỉ là ước mơ nếu chúng ta không bắt tay vào hành động. Tôi đã nghe đâu đó, người ta nói rằng: ”Người có ước mơ mà không chịu hành động vì ước mơ thì cũng giống như người không có ước mơ gì cả”.

Nhưng để hành động thì chúng ta phải suy nghĩ. Chúng ta cần phải biết phủ nhận quá khứ, cần có những suy nghĩ mới dựa trên nền tảng có sẵn và biết nhận ra bản chất vấn đề.


Qua cuốn sách, tôi cũng nhận thấy những đặc điểm có thể giúp bạn trở thành nhân viên tốt và có tương lai trong xã hội luôn thay đổi từng giây này. Đó là:

-          Xác định mục đích công việc?

Bạn phải định vị rõ công việc mình đang làm. Tại sao chúng ta lại làm công việc đó? Từ đó bạn mới bắt tay vào thực hiện.

-          Tìm hiểu bản chất công việc

Chỉ khi biết rõ bản chất, đặc điểm của công việc thì bạn mới tìm được yếu tố, động lực giúp bạn đạt mục tiêu

-          Khi xử lý, nhìn nhận, xem xét và thực hiện công việc, bạn phải đứng từ quan điểm tổng quan rồi đi dần đến cụ thể

Khi gặp những tình huống khó khăn, bạn phải nhìn nhận từng góc độ tổng thể để xem xét. Không nên lấy cái cụ thể, riêng biệt mà gán cho cái chung/ tổng thể

-          Dựa vào tính chất công việc mà sắp thứ tự ưu tiên để thực hiện

-          Xác thực các thông tin cần thiết trước khi thực hiện

Khi được giao việc, bạn phải tìm hiểu và lấy các thông tin cần thiết để thực hiện nó

-          Bình tĩnh, táo bạo và sáng suốt khi đưa ra quyết định cuối cùng

Những phẩm chất này chỉ có được khi bạn rèn luyện không ngừng. Bạn phải kiên trì rèn luyện hàng ngày, Một mình bạn không thể nào biết. Bạn phải học từ bạn bè, đồng nghiệp. Bạn phải học từ những người thành công. Học qua sách, bài viết, bài giảng,... Không chỉ những bài học về phát triển bản thân và còn về văn hóa, kinh tế, xã hội, nghệ thuật,...

-          Khi đã thực hiện công việc thì cố gắng mọi nộ lực để hoàn thành.

Đó là bạn phải bất chấp mọi trở ngại, khó khăn mà vượt qua tất cả. Bạn phải dám đương đầu với thử thách thì thắng lợi mới vẻ vang. Một trong những câu nói mà người ta hay khuyên bạn để tăng cường ý chí kiên cường đó là: “Bạn tưởng tượng rằng, có một tên cướp đang chĩa súng vào người yêu của bạn và ra lệnh bảo rằng: nếu bạn không làm công việc đó thì anh ta sẽ bắn vào đầu người yêu của bạn”. Trong tình huống đó, bạn có làm không?

Mỗi ngày bạn hãy tự làm mới mình bằng niềm tin, ý chí, phong cách mới. Lấy câu nói của Lee Kun Hee cho lời kết của tôi: “Chi cần luyện tập, bạn có thể làm được mọi việc, dù đó là những việc khó khăn nhất”.

Nguồn Internet(Bit.vn)


Newer news items:
Older news items:

 

Add comment


Security code
Refresh


Điều kỳ diệu

Bài học

Rèn luyện một thái độ đúng

Kỹ năng tự học qua sách – cách thức R2A2

Năng lực mạnh mẽ nhất của bạn

Thăng tiến trong sự nghiệp, bạn đã sẳn sàng?

Câu hỏi quan trọng nhất

Tập trung vào công việc có giá trị cao

Hãy luôn nghĩ về những điều bạn muốn

Ước muốn cho năm mới

Cảm hứng chính là nhiên liệu của niềm đam mê

Tìm kiếm cơ hội trong mọi hoàn cảnh

Sẵn sàng thay đổi

Hãy cho đi sẽ nhận lấy

Quyết định sáng suốt

Hành động với tất cả khả năng của mình

Sức mạnh của sự tưởng tượng

Nỗ lực và thành quả

Điều khác biệt

Hãy để thế giới biết bạn là ai

Người doanh nhân bên trong mỗi chúng ta

Hãy tin tưởng

Chăm lo cuộc sống của chính mình

Khẳng định

Hãy hành động

Sức mạnh phi thường của niềm tin

Đam mê theo đuổi tính kiên định

Thái Độ sẽ quyết định tương lai của bạn

Những chiến lược để thành công trong cuộc sống

Công thức tạo giá trị của người thành đạt

Học thói quen chuyên nghiệp để thành công

Nếu bạn không hành động

Đừng tự tạo giới hạn cho bản thân

Hãy sống theo cách mà bạn mơ ước

Tôi là con người hành động

Bạn cần may mắn để thành công? Hãy tạo ra nó!

Hãy thay đổi suy nghĩ của bạn

Triệu phú Singapore Adam Khoo : Hãy luyện tập kiên trì 10.000 giờ

Thành công không đợi tuổi

Ai là người thay đổi bạn ?

Bồi dưỡng khát vọng để thành công

Hãy nghĩ theo cách khác

Thất bại để tiến lên

Học cách giải quyết khó khăn.

Ý nghĩ trong hiện tại sẽ quyết định tương lai của bạn

Lòng nhiệt huyết

Đừng chờ đợi

Dám quyết định!

5Whys Công cụ giải quyết vấn đề.

Trung thành với niềm tin

Tôi xứng đáng

Tận dụng tối đa lực đòn bẩy

Hoàn tất những điều đã hoạch định

Vươn lên tầm xuất sắc

Kiên định với những điều đã hứa

Hãy tin bạn sẽ thành công

Biết chọn lựa

Luôn hướng đến mục tiêu

Để thành công hãy hành động

Rèn luyện nghệ thuật giao tiếp

Mong muốn đạt được ước mơ!

Hãy chấp nhận thử thách

Khả năng là không có giới hạn

Tìm kiếm niềm vui trong khó khăn

Cảm xúc tạo nên sức mạnh

Nuôi dưỡng sự hăng say, tâm huyết

Khám phá và vượt lên số phận

Những nỗ lực liên tục để tạo Niềm tin

Dám đối diện với khó khăn

Dám thay đổi

Suy ngẫm về bản thân

Tôn chỉ sống của bạn

Bừng sáng một mục đích sống

Niềm tin tạo con đường

Chịu trách nhiệm về chính mình

Thái độ của bạn sẽ quyết định và làm thay đổi cuộc đời bạn

Bảy quyết định làm nên thành công

Luôn hướng đến mục tiêu

Quyết tâm hành động để tạo thay đổi

Xây dựng hình ảnh tích cực về bản thân

Có rất nhiều cơ hội trong cuộc sống!

Sự cam kết là tia lửa làm bùng lên ngọn lửa.

Tự do về tài chính các bạn trẻ nên nghĩ đến

Hãy đầu tư nhiều hơn cho cuộc đời mình

Làm chủ cảm xúc để sống vui hơn thành công hơn

Sức mạnh của niềm tin

Dám ước mơ và dám thành công!

Để trở thành người chuyên nghiệp

Tại sao ta không trở nên giàu có?

Sức mạnh của những giấc mơ lớn

Hãy tạo động lực cho bản thân

Làm thế nào để đạt mục tiêu

Thử thách của thành công?

Để biến khát khao thành vàng

Sống với khát vọng

Bước qua sợ hải

Xác lập mục tiêu đích thực

Xác định mục đích lớn và cụ thể!

Thiết lập mục tiêu cho mình?

Napoleon Hill nói về KHÁT VỌNG

Làm thế nào để phát huy được niềm tin?

Jack Canfield: Khám phá sức mạnh của việc đặt ra mục tiêu

Tập trung vào sở trường

www.khatvongtuoitre.com

Napoleon Hill: Tận dụng quyền năng vô biên

Tin mới

Thống kê

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday1105
mod_vvisit_counterYesterday1133
mod_vvisit_counterThis week6358
mod_vvisit_counterAll days3550894

We have: 59 guests online
Today: Oct 17, 2017

Chẳng có gì đáng để lo sợ vì chúng ta chẳng có gì để mất. Tất cả những gì người khác có thể cướp đi từ bạn đều chẳng đáng giá gì.Tại sao bạn phải lo sợ, hoài nghi, do dự?Bạn phải là chính bạn, là sự tự do không giới hạn, trải nghiệm và sống thật sự. Có quá nhiều người đánh mất chính mình để làm hài lòng người khác. Thách thức của cuộc sống là tận hưởng mọi thứ mà không lệ thuộc vào bất cứ điều gì.

Tin liên quan


Copyright © 2010 Khát Vọng Tuổi Trẻ.
   PHẠM NGỌC HÙNG
Sử dụng công nghệ JOOMLA
Nhà tài trợ Host www.netso.vn

.